Công nghệ cổ đại vượt tầm hiện đại: Kim Tự tháp Giza

0
722
công nghệ cổ đại
Đại Kim tự tháp Giza là minh chứng cho nền công nghệ cổ đại tiên tiến vượt bậc.

Công nghệ cổ đại vượt tầm hiện đại là điều không thể chối cãi khi chúng ta đề cập đến Đại Kim Tự tháp Giza.

Lịch sử Ai Cập cổ đại đã chiếm được sự quan tâm của hàng triệu người trên khắp thế giới. Có điều gì đó về miền đất của các Pharaoh khiến cho nó vừa huyền diệu vừa sâu sắc. Kim tự tháp của Ai Cập cổ đại từ thời xưa đã được kết nối với các vị Thánh Thần, thời kỳ mà bản thân các vị Thần được cho là tồn tại cùng với người thường.

Đại Kim Tự tháp Giza có lẽ là một trong những thành tựu đáng kinh ngạc nhất của người cổ đại, một công trình mà các kỹ sư và kiến ​​trúc sư ngày nay sẽ phải rất vất vả mà chưa chắc đã tái tạo hoàn hảo và chi tiết như người Ai Cập cổ đại đã làm.

Các nhà khảo cổ chủ đạo tin rằng Kim tự tháp được xây dựng như những lăng mộ, nơi an nghỉ đời đời cho các Pharaoh của một nền văn minh lớn, nhưng các Kim tự tháp đặt ra nhiều câu hỏi hơn là trả lời. Mặc dù các nhà khảo cổ tin rằng Kim tự tháp có niên đại vào khoảng năm 2589 và 2504 TCN, nhưng nhiều nhà nghiên cứu cho rằng các Kim tự tháp tại cao nguyên Giza còn cổ xưa hơn thế. Những công trình đáng kinh ngạc này được dựng lên bởi một nền văn minh không có kiến ​​thức về bánh xe, và theo các nhà khoa học chủ đạo còn hạn chế về công nghệ.

Thực tế chứng minh ngược lại: Nền văn minh Ai Cập cổ đại đã tiến xa hơn những gì chúng ta tưởng ngày nay và các Kim tự tháp được dựng lên từ hàng ngàn năm trước đây có khả năng không phải để làm mộ như nhiều nhà nghiên cứu đề xuất.

công nghệ cổ đại
Kim tự tháp được xây dựng nhằm mục đích gì?

Mặc dù những người Ai Cập cổ đại không sở hữu các công cụ tiên tiến, kỹ thuật khai thác đá còn rất hạn chế, vận chuyển rất chậm và không có kiến ​​thức về bánh xe, họ đã biết cách xây dựng lên một trong những công trình đáng kinh ngạc nhất trên bề mặt Trái đất, một tòa nhà chứa các công thức toán học phức tạp để hình thành.

Nhiều người đặt câu hỏi, nếu nó không phải là một ngôi mộ như các nhà nghiên cứu từng khẳng định thì tại sao người Ai Cập cổ đại lại trải qua rất nhiều khó khăn để xây dựng Đại Kim Tự Tháp Giza? Nếu mục đích xây dựng nó để làm lăng mộ, thì tại sao không có các chữ viết tượng hình khắc trên đó? Tại sao các nhà khảo cổ không tìm thấy một xác ướp nào chôn trong Đại Kim Tự tháp? Nếu Đại Kim Tự Tháp thực sự là một ngôi mộ thì hiển nhiên câu hỏi chúng ta cần phải đưa ra cho các nhà khoa học là… các xác ướp nằm ở đâu?

Nhà khoa học David Wilcock nêu giả thuyết, các Kim tự tháp có liên quan tới lực hấp dẫn từ trên Trời. “Trọng lực là một dòng sông năng lượng chảy vào Trái đất… và năng lượng này sau đó có thể được khai thác bằng việc xây một khối hình phễu”, khiến năng lượng của trọng lượng bị xoáy và tạo ra một luồng lốc xoáy, ông nói tiếp.

Nhiều nhà khoa học đặt câu hỏi, liệu có khả năng Đại Kim Tự tháp Giza thực chất là một cỗ máy năng lượng khổng lồ? Được xây dựng với công nghệ cổ đại đã biến mất ngày nay?

Đó cũng có thể là lý do tại sao người Ai Cập cổ đại phải trải qua rất nhiều khó khăn để tạo ra công trình này. Dưới đây là các thông số về Đại Kim Tự tháp Giza con người biết được:

Theo các nhà nghiên cứu, Đại Kim Tự tháp Giza ước tính có khoảng 2,3 triệu khối đá, trọng lượng mỗi khối từ 2 tấn đến 30 tấn và thậm chí có một số khối đá trọng lượng trên 50 tấn. Làm thế nào người Ai Cập cổ đại có thể di chuyển được các khối đá này? Có phải là kỹ thuật cát-nước?

Lớp vỏ ngoài của Đại Kim Tự tháp bao gồm 144.000 khối đá ốp, và người ta tin rằng tất cả khối đá ốp đều có độ bóng cao và bằng phẳng với độ chính xác 1/100 inch, dày khoảng 100 inches và nặng xấp xỉ 15 tấn mỗi khối. Nếu người Ai Cập cổ đại không tinh vi như chúng ta nghĩ, làm cách nào họ xây dựng được một công trình hoàn hảo đến vậy.

công nghệ cổ đại
Có thể nói người Ai Cập cổ đại rất giỏi Toán học, Vật lý học, Hình học, Địa chất học, vv …

Bằng chứng về kiến ​​thức tiên tiến có thể được tìm thấy trong các kim tự tháp Giza được xây dựng từ hàng ngàn năm trước.

Phần trung tâm của bốn mặt Kim tự tháp được làm thụt vào với một mức độ chính xác phi thường tạo thành kim tự tháp 8 mặt, hiệu ứng này không thể nhìn thấy từ mặt đất hoặc ở khoảng cách xa mà chỉ có thể nhìn từ trên không và tùy theo các điều kiện ánh sáng thích hợp. Hiện tượng chỉ được phát hiện từ trên không vào lúc bình minh và hoàng hôn vào thời điểm xuân phân và thu phân, khi mặt trời phơi bóng lên trên Kim tự tháp.

Kỳ diệu hơn nữa, các nền đá của Kim tự tháp với kết cấu hình cầu và hốc nên có thể đối phó với nắng nóng và động đất, giúp con người từ hàng ngàn năm trước chống chọi sức mạnh thiên nhiên.

Việc xây dựng Đại Kim tự tháp cho đến giờ vẫn là một bí ẩn vượt ra ngoài thế giới này. Vị trí của nó cũng rất đặc biệt. Qua đo đạc, Đại Kim tự tháp là một cấu trúc thẳng hàng chính xác nhất tồn tại và mặt của nó hướng về phía bắc với sai số chỉ 3/60 độ. Vị trí Bắc Cực di chuyển theo thời gian và Kim Tự tháp sắp thẳng hàng chính xác tại một thời điểm. Kỳ diệu hơn, Đại Kim tự tháp được đặt ngay tại trung tâm của một vùng đất rộng lớn trên Trái đất. Đường kinh tuyến phía đông/tây song song với nhau đi qua phần lớn các vùng đất trong khi đường kinh tuyến phía bắc/nam đi qua vùng đất giao cắt nhau tại hai địa điểm trên Trái đất, một điểm là đại dương và điểm khác chính là Đại Kim tự tháp.

Đại kim tự tháp Giza quả thật là một công trình cổ xưa kỳ diệu được dựng lên bởi một nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến. Nền văn minh cổ đại này đã có kiến ​​thức đáng kinh ngạc trong toán học, vật lý, địa chất và kỹ thuật. Nếu không có những kiến ​​thức này, loài người sẽ không thể có một cấu trúc chính xác đến như vậy từ hàng ngàn năm trước.

Mục đích thực sự của các Kim tự tháp là gì?

Những người xây dựng Đại kim tự tháp là các nhà toán học xuất sắc.

Gắn với công trình xây dựng kỳ diệu này mà tất cả mọi người đều gặp trở ngại là một tập hợp các công thức vô cùng phức tạp: Bán kính của mặt trời được tính: hai lần chu vi đáy granite nhân với 10^8 là bán kính trung bình của mặt trời [270.45378502 Inches Kim tự tháp * 10^8 = 427.316 dặm]. Hơn nữa, trọng lượng của Kim tự tháp được ước tính nặng khoảng 5.955.000 tấn. Nhân với 10^8 tạo ra một tính toán hợp lý về khối lượng của Trái đất. Điều thú vị là, độ cong được thiết kế trên các bề mặt Kim tự tháp hoàn toàn trùng hợp với độ cong của Trái đất. Người cổ đại làm điều này từ hàng ngàn năm trước mà không sử dụng các công cụ điện, laser, hay các phương tiện vận chuyển tiên tiến và không có máy tính để thực hiện các phép đo tiên tiến cần thiết để xây dựng một công trình gần như “hoàn hảo”.

Vậy mục đích của Đại kim tự tháp của Ai Cập là gì? Nếu nó không có vai trò như một ngôi mộ, liệu cấu trúc cổ đại kỳ diệu này có thể có một mục đích nào khác không? Các nhà khoa học chủ đạo đã bỏ qua điều gì? Có hay chăng việc Đại kim tự tháp của Ai Cập được xây dựng để đóng vai trò như một cỗ máy năng lượng khổng lồ như nhiều nhà nghiên cứu đã đề xuất? Và liệu có phải những người xây dựng Đại kim tự tháp nhận được những kiến ​​thức cần thiết để xây dựng Đại Kim tự tháp từ một nguồn “thần thánh” nào đó? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về cấu trúc cổ đại kỳ diệu này qua bình luận dưới đây.

Biên dịch từ Ancient Code
Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*