Cờ Trung Quốc bị in lỗi tại Olympic Rio 2016

0
359
cờ trung quốc bị in lỗi
Một vận động viên cử tạ Trung Quốc thi đấu trước quốc kỳ nước mình.

Nhiều lá cờ Trung Quốc bị in lỗi khi được sử dụng trong việc trao huy chương tại Olympic Rio 2016 khiến giới chức ngoại giao nước này rất bất bình.

Nhiều người sử dụng Internet ở Trung Quốc đã nhanh chóng phát hiện việc cờ Trung Quốc bị in lỗi ở thế vận hội nổi tiếng thế giới này. Lỗi có mặt ở cả lá cờ mà vận động viên chạy vượt rào Lei Sheng của Trung Quốc cầm khi dẫn đầu Đoàn thể thao nước này trong lễ diễu hành đêm khai mạc Olympic 2016.

Cờ (quốc kỳ) của Trung Quốc có 5 ngôi sao, gồm 1 ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ. Các ngôi sao nhỏ nằm theo hình cánh cung và hướng về ngôi sao lớn. Tuy nhiên, nhiều là cờ của Trung Quốc tại Olympic 2016 bị lỗi in ấn, với 4 ngôi sao nhỏ nằm theo chiều thẳng đứng.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Rio de Janeiro đã có khiếu nại gửi Ban tổ chức Olympic 2016 của nước chủ nhà Brazil yêu cầu sửa lại lỗi in này. Một thành viên của đoàn thể thao Trung Quốc cho rằng giới chức Brazil chịu trách nhiệm về các sai sót trên.

Các nhà tổ chức Olympic 2016 đã xin lỗi Trung Quốc và thông báo sẽ yêu cầu nhà sản suất sửa lại lỗi trên. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng bác bỏ thông tin đơn vị in là một công ty Trung Quốc Đại lục.

Theo TTXVN

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*