Chó trung thành biết gọi 911, cứu ân nhân thoát chết trong gang tấc

0
674
chó trung thành
Chú chó Jessie thông minh và trung thành vui mừng đón chủ nhân xuất viện sau cơn đột quỵ nghiêm trọng.

Một chú chó trung thành ở Mỹ đã cứu sống ông chủ của mình khỏi vòng tay Tử thần chỉ trong gang tấc khi nó biết ấn số 911 để gọi cấp cứu.

Chú chó trung thành giống Lab được ông Philip McKenzie 74 tuổi nhận nuôi 3 năm trước và đặt tên là Jessie. Ông McKenzie sống đơn thân và đã nhận nuối Jessie khi nó bị chủ cũ bỏ rơi. Ông cũng không ngờ rằng 3 năm sau mình đã được con vật trung thành này trả ơn thích đáng.

Hôm đó ông McKenzie đang ngồi xem ti vi trong phòng khách thì bỗng dưng cảm thấy khó thở và đau ngực dữ dội. “Tôi biết ngay là sẽ có điều không hay xảy ra. Tôi bắt đầu rời ghế và với tới điện thoại để gọi cấp cứu nhưng không còn đủ sức và đã bị ngã xuống nền nhà. Tôi cố gắng đứng dậy mà không thể. Tội thậm chí còn không thể mở miệng cất lời, đau quá, đau kinh khủng”, ông kể lại.

Bình thường nếu ở một mình, chắc chắn người ta sẽ tìm thấy thi thể ông vài ngày sau đó. Tuy nhiên ông đã may mắn vì có chó trung thành Jessie ở cùng.

Chỉ vài giây sau khi ông chủ bị ngã, chó Jessie đã có mặt và bắt đầu cảm nhận điều không hay xảy ra với ân nhân của nó. Nó bắt đầu liếm mặt ông để cố gắng giúp chủ nhân tỉnh dậy, nhưng ông McKenzie tiếp tục nằm còng queo trên nền nhà. Jessie biết mình nên làm gì.

Nó lập tức chạy tới chỗ để chuông báo động cấp cứu đã được huấn luyện từ trước để bấm số 911 trong trường hợp khẩn cấp. Vì chủ nhân đang không còn sức để mở miệng cất lời, chú chó khôn ngoan đã bắt đầu dí mõm nó vào loa và cứ thể sủa thật to liên hồi. “Ban đầu người ta chắc là không hiểu nổi chuyện gì xảy ra ở đầu dây bên kia”, ông Mc Kenzie kể lại, “tuy nhiên chỉ lát sau họ đoán được sự việc và lập tức điều người tới nhà tôi”.

Các nhân viên y tế đã kịp thời cứu mạng ông McKenzie và họ nói rằng, chỉ trễ vài phút nữa là ông đã phải rời bỏ cõi đời này. Tất cả là nhờ vào chú chó trung thành và thông minh giống Lab Jessie.

Nhân quả có thật, và câu chuyện này đã chứng minh điều đó: Cứu vật vật trả ơn, chú chó trung thành Jessie đã báo đáp ân nhân của nó thật xứng đáng.

Biên dịch từ Inspire

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*