Home ZZZZZZ Xe Chiếc Roadster điện mới nâng cấp của Tesla có thể chạy tới...

Chiếc Roadster điện mới nâng cấp của Tesla có thể chạy tới 650 Km

0
301
chạy liên tục quãng đường gần 650 km
Tesla đã tăng quãng đường chạy liên tục không cần sạc của Roaster lên tới gần 650 km
Hãng sản xuất xe điện Tesla vừa công bố kế hoạch ra mắt chiếc Roaster với nhiều tính năng được nâng cấp, trong đó đáng chú ý nhất là tuổi thọ của pin.

Giám đốc điều hành của hãng Elon Musk khoe trên tweeter về chiếc Roaster 3.0 nâng cấp trong ngày lễ Noel: “nó có thể chạy liên tục quãng đường gần 650 km từ Los Angeles đến San Francisco”.

Khoảng cách đó có thể nói là ấn tượng nếu so sánh với chiếc Roaster hiện tại chỉ chạy được khoảng gần 400 km với một lần sạc. Nó không chỉ đánh bại những chiếc xe chạy điện khác của Tesla mà là tất cả xe chạy điện của các hãng khác hiện có trên thị trường.

xl_TeslaRoadster
Tesla đã tăng quãng đường chạy liên tục lên tới gần 650 km

Những gì đăng tải trên một blog của Tesla cho thấy còn có thêm nhiều sư cải tiến nữa đang được thực hiện trên chiếc xe này. Khi hoàn chỉnh, chiếc Roaster 3.0 nâng cấp sẽ bao gồm: hệ thống pin mới tăng thêm tới 31% dung lượng, bộ body kit khí động học cải thiện đến 14% hệ số cản, những cải tiến về lốp xe như độ bền, hệ thống phanh, v.v.. làm tăng khả năng cản lăn đến 20%. 

Hiện nay chưa có thông tin chính xác khi nào chiếc 3.0 nâng cấp này sẽ được bán ra và giá của nó là bao nhiêu. Tuy nhiên tờ The Verge cho biết 2.500 khách hàng hiện đang sở hữu Roaster sẽ được tặng bộ pin nâng cấp mới.

2008 Tesla Roadster
2008 Tesla Roadster

Hãng Tesla cho biết sẽ thử nghiệm hành trình “không sạc” từ San Francisco đến Los Angeles vào đầu năm tới.

Chiếc Tesla Roaster ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008 chỉ mang tính quảng bá nhưng sau đó trở nên được ưa chuộng rộng rãi và trở thành chiếc xe dẫn đầu của dòng xe Model S.

Sưu tầm

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*