Chỉ người thường mới gặp tai ương, ma quỷ sợ quân tử-Nhân quả

0
4899
nhân quả
Thần Phật và nhân quả luôn hiện hữu.

Văn hóa Thần truyền có nhiều tích cổ để răn dạy con người sống cho phải đạo, bởi nếu không họ sẽ gặp rất nhiều điều rủi ro và thậm chí mất mạng.

Con người từ xưa đã tin vào sự tồn tại của Thần linh và Ma quỷ và họ cũng ý thức được rằng người tốt sẽ được Thần Phật phù hộ, Ma quỷ không thể nào đụng tới.

Chuyện xảy ra vào triều Thanh, có một gia đình họ Tô ở Hàng Châu luôn gặp chuyện không may mắn. Cứ khi màn đêm buông xuống, đồ đạc trong nhà nhảy múa, xáo trộn, không để ai ngủ yên. Về sau họ mời một thầy cúng tới tìm hiểu nguyên nhân, thầy cúng phát hiện rằng cả gia đình này đang bị ma ám, đặc biệt là cô con gái cả cháu trưởng họ.

Họ Tô nghe vậy khiếp sợ vội nhờ thầy cúng làm lễ đuổi tà đuổi ma quỷ, tuy nhiên thầy cúng lắc đầu thở dài, nói rằng con ma này quá mạnh, ông không thể đuổi nó đi được, khéo còn mất mạng.

Nhà họ Tô nghe vậy vô cùng phiền muộn, hỏi thầy cúng có cách nào giải được nạn này, thầy vẫn lắc đầu mà rằng, cho dù họ có đi tới đâu con ma này cũng sẽ theo sát, bởi nghiệp mà người nhà họ Tô mạng lại không thể giải trừ.

Cả gia đình họ Tô bất lực sống trong sợ hãi và tuyệt vọng, con cháu đều không bằng người ta, người người ốm đau bệnh tật, chưa tới tuổi già đã chết yểu. Đặc biệt cô con gái trưởng là cháu trưởng họ không thể nói, tính tình thất thường khiến ai cũng rầu lòng.

Một ngày nọ cha cô gái ra ngồi bờ sông ngửa mặt than Trời, tình cờ gặp một vị quan thanh liên đi qua nhưng cải trang làm thường dân để nắm tình hình dân chúng. Quan hỏi thăm và ngỏ ý muốn ngủ nhờ 1 đêm sáng hôm sau đi sớm.

“Ông muốn nghỉ đêm ở nhà tôi ư, tôi không ngại nhưng nói thật ông nên tới chỗ khác, vì nhà tôi có một con ma nó ám tất cả mọi người. Cả nhà tôi bất hạnh cũng vì nó. Người lạ tới nó sẽ khiến họ phát sợ mà chạy vội, còn không nó sẽ cướp mạng của họ”, họ Tô buồn bã nói.

Quan nghe xong mỉm cười và vẫn nói muốn tới ở nhờ để xem con ma đó lợi hại ra sao. Họ Tô thấy vậy bèn dắt người lạ về nhà cho nghỉ nhờ 1 tối.

Có một điều kỳ lạ là cả đêm hôm đó mọi thứ diễn ra bình thường, không có bất kỳ động tĩnh gì như mọi lần, và lâu lắm rồi người nhà họ Tô mới có giấc ngủ ngon đến thế. Sáng hôm sau cô con gái cả xuất hiện ở bếp nấu những món rất ngon mang lên và cất tiếng chào, mời khách lạ vào bàn ăn. Họ Tô sửng sốt không thể tin nổi, vội hỏi quan đêm qua có thấy con ma nào tới quấy rối không? Quan mỉm cười rằng ông đi cả ngày mệt nên lăn ra ngủ từ sớm, chả thấy gì.

Họ Tô thấy vậy rất lấy làm lạ, lập tức bảo con cháu cho mời thầy cúng tới. Thầy cúng nghe tin cũng ngạc nhiên không kém, vội vàng tới nhà họ Tô để gặp vị khác lạ phi thường này. Tới khi gặp được quan cải trang, thầy cúng mới hiểu ra rằng, mình đang gặp một nhân vật quan trọng của triều đình, hơn thế nữa lại là vị quan thanh liêm, chính trực, phò tá đắc lực cho nhà vua để dân no ấm.

Thầy cúng nói với họ Tô rằng, ma quỷ sợ người quân tử, và sẽ không bao giờ dám bén mảng tới gần họ. Con ma kia thấy quan thanh liêm vào nhà họ Tô tá túc, nó sợ quá đã chạy đi mất rồi. Cả họ đã được giải thoát khỏi kiếp nạn tưởng như không thể giải.

Họ Tô nghe vậy vội bảo cả nhà cúi đầu bái lạy quan thanh liêm, dặn dò con cháu phải sống thật tốt để tích phúc đức mà tránh kiếp nạn cho bản thân.

Nhân quả luôn hiện hữu với bất cứ ai cũng như Thần linh và Ma quỷ. Chỉ người làm việc xấu mới bị báo ứng, người ngay thẳng chính trực mọi thế lực dù hiểm độc tới đâu cũng không thể chạm vào được.

Biên dịch từ SecretChina

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*