Chết thảm khi đang vui chơi ở công viên giải trí tại Australia

0
566
công viên giải trí
Trò chơi này đã cướp đi sinh mạng của 4 du khách tại một công viên giải trí ở Australia. (Ảnh minh họa Internet)

Có ít nhất 4 du khách tử nạn khi đang vui chơi ở công viên giải trí ở Australia chiều 25/10.

Cảnh sát Australia vừa xác nhận có 4 du khách đã tử nạn vào chiều ngày 25/10 tại công viên Dreamworld ở khu đô thị Gold Coast, thuộc tiểu bang Queensland nước này.

4 du khách thiệt mạng gồm 2 nam, 2 nữ, theo cập nhật mới nhất của hãng tin AP. Tổng cộng 6 người, không xác định có quen nhau hay không, đã ngồi trên chiếc bè của trò chơi di chuyển trên mặt nước và trượt trên đường ray gọi là Thunder River Rapids.

Cảnh sát Queensland cho biết họ nhận cuộc gọi đến hiện trường vào khoảng 14 giờ 20 phút chiều ngày 25/10 (giờ địa phương).

công viên giải trí
Hiện trường vụ tai nạn ở công viên giải trí Dreamworld ngày 25/10. (9NEWS.COM.AU)

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khi chiếc bè của họ gặp trục trặc vào thời điểm chuyển hướng ở đoạn cuối hành trình, tiếp cận băng chuyền đưa họ lên trên khu vực không có nước. Có hai người bị mắc kẹt trên bè, hai người còn lại bị văng khỏi bè.

Thunder River Rapids là trò chơi cảm giác mạnh của công viên Dreamworld. Những chiếc bè này có hình tròn, gồm 6 chỗ ngồi cho 6 người, tương tự một bàn cà phê. Họ sẽ được ngồi trên bè và di chuyển theo dòng nước của công viên, vừa đi vừa tham quan cảnh vật hai bên.

Hình ảnh thực tế từ những video quay lại cảnh của trò tham quan này cho thấy nước bên dưới chảy khá mạnh và có những khúc cua, bước chuyển xuống thác nước thấp vừa tầm.

Trang tin 9news.com.au dẫn lại hình ảnh của băng ghi hình cho thấy chiếc bè gặp tai nạn ngày 25/10 nêu trên đã bị lật ngược ở thời điểm bè tiếp cận băng chuyền để di chuyển lên trên, đến khu vực dừng lại để kết thúc hành trình.

công viên giải trí
Tai nạn được cho xảy ra ở đoạn cuối hành trình tham quan Thunder River Rapids

Theo luật lệ của Dreamworld, những người tham gia hành trình tham quan Thunder River Rapids chỉ cần có độ tuổi từ 2 trở lên, nhưng bắt buộc phải ít nhất có 4 người lớn đi cùng.

Hiện tại cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra, Dreamworld tạm đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Theo AP

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*