Chế biến đúng cách thực phẩm để lợi sức khỏe có thể bạn chưa biết

0
344
Ăn táo và lê khi đã chín hoàn toàn để hấp thu toàn bộ dinh dưỡng có lợi vào cơ thể.
Ăn táo và lê khi đã chín hoàn toàn để hấp thu toàn bộ dinh dưỡng có lợi vào cơ thể.

Nếu ưa chuộng thực phẩm an toàn và quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của gia đình và bản thân thì bạn sẽ thích thú với những mẹo vặt dưới đây nhằm chế biến đồ ăn sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

These-Are-the-Healthy-Foods-That-We-Destroy-with-Bad-Cooking

Tỏi

Tỏi nghiền tốt hơn tỏi xắt nhỏ. Trong quá trình nghiền tỏi sẽ giải phóng enzyme allicin và sau khoảng mười phút thì enzyme này rất hữu ích để bảo vệ hệ tim mạch.

Cà rốt

Ai cũng biết ăn cà rốt có lợi sức khỏe, loại củ này có thể được dùng trực tiếp hoặc chế biến thành món súp ngon miệng. Nhưng lần tới khi nấu súp, bạn không nên cắt nhỏ củ cà rốt mà để nguyên miếng bởi một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà rốt xắt nhỏ sẽ mất hết dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

carrot

Khoai tây tím là tốt nhất

Khoai tây luôn chiếm vị trí đầu bảng danh sách những thực phẩm được chuộng bởi nó có thể được chế biến theo vô số cách và rất ngon khi kết hợp với nhiều đồ ăn khác. Có thể bạn đã quen sử dụng khoai tây trắng hoặc khoai tây đỏ, nhưng khoai tây tím tốt cho sức khỏe nhất.

purple potatoes

Một nghiên cứu đã cho thấy tác động tích cực của khoai tây tím để hạ huyết áp cũng như giảm nguy cơ ung thư. Do hàm lượng cao các polyphenol nên khoai tây tím cũng giúp hạ thấp mức độ tổng thể lượng đường huyết.

Nước sốt Salad

Mọi người cho rằng sốt trộn salad rất béo, tuy nhiên theo một số nghiên cứu, bạn không nên tránh chúng hoàn toàn.
Trên thực tế, sẽ không sai lầm nếu bạn dùng nước sốt tự làm từ những nguyên liệu chất lượng hơn để cảm thấy yên tâm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ bớt tiêu thụ thực phẩm kém lành mạnh.

Ăn táo và lê khi đã chín hoàn toàn để hấp thu toàn bộ dinh dưỡng có lợi vào cơ thể.
Ăn táo và lê khi đã chín hoàn toàn để hấp thu toàn bộ dinh dưỡng có lợi vào cơ thể.

Lê và táo chín

Lần tới khi mua loại quả này, bạn hãy để chúng chín hoàn toàn. Khi loại quả này chín, chúng sẽ tạo ra nhiều axit amin cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và hỗ trợ cuộc chiến chống lại tất cả các độc tố cơ thể chúng ta hấp thụ phải mỗi ngày.

single-piece-of-broccoli

Bông cải xanh

Không nghi ngờ gì khi nói bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm tốt nhất nên sử dụng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bông cải xanh rất hữu hiệu để ngừa ung thư như ung thư vú hay ung thư da. Tuy nhiên cách chế biến bông cải xanh thế nào để phát huy tính năng đó lại là điều quan trọng và ít người biết: Tốt nhất nên luộc bông cải xanh và chiên hay xào là cách tồi nhất.

Biên dịch từ Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*