Cặp thiên nga tuyệt thực để tìm “cốt nhục” bị đánh cắp bởi 1 cặp người

0
739
thiên nga
Thiên nga nổi tiếng tình cảm và chung thủy.

Một cặp thiên nga đen đã quyết tâm tuyệt thực khi phát hiện 5 trái trứng của chúng bị đánh cắp để tìm cho được “cốt nhục” của mình.

Câu chuyện ấn tượng này xảy ra tại một khu du lịch sinh thái ở Thái Sơn, Sơn Đông thuộc Trung Quốc vào đúng dịp Tết cho gia đình đoàn viên.

Trong khi nhiều người cùng gia đình tới Hồ Thiên Nga nơi đây du lịch, một cặp thiên nga đen đã rơi vào cảnh ly tán khi 5 trái trứng của chúng đột nhiên bị đánh cắp khỏi tổ.

Nhân viên khu du lịch đã phát hiện biểu hiện bất thường của cặp thiên nga này khi thấy chúng dáo dác đi tìm kiếm thứ gì đó, rất kích động và bỏ ăn. Họ đã tìm ra nguyên nhân khi thấy thiếu mất 5 trái trứng trong tổ của cặp uyên ương thiên nga này. Qua kiểm tra camera có khả năng trứng thiên nga bị du khách lấy trộm, cũng bởi 1 cặp du khách.

Thiên nga bố mẹ nói trên chả thiết ăn uống kể từ ngày mất con. Chúng tuyệt thực nhiều ngày trời chỉ để lục lọi mọi ngõ ngách có thể nhằm tìm ra cốt nhục của mình. Trứng thiên nga khi chưa thụ tinh không thể ăn mà cũng chẳng thể ấp, rất mong manh dễ vỡ ở nhiệt độ cao.

Thiên nga nổi tiếng thủy chung
Thiên nga nổi tiếng thủy chung
Và chúng rất tình cảm
Và chúng rất tình cảm

Cả thiên nga bố lẫn thiên nga mẹ sẽ cùng chia sẻ công việc chăm sóc và bảo vệ trứng. Mỗi lứa, chúng đẻ từ 4-7 quả trứng và ấp trong khoảng 36 ngày, với tỷ lệ nở thành công khoảng 50%.

Thiên nga là loài động vật có tên trong danh sách cần được bảo vệ cấp 2 của Chính phủ Trung Quốc. Do đặc tính chung thủy, nên chúng được coi là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và sự trung thành.

Theo Trí thức trẻ

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*