Cao tăng Phật giáo 119 tuổi từng nhìn thấy UFO ở Trung Quốc

0
21898
Cao tăng Phật giáo nhìn thấy UFO
Một cao Tăng Phật giáo từng chiến kiến UFO và đã ghi lại trải nghiệm này.

Một cao tăng Phật giáo từng chiến kiến UFO và đã ghi lại trải nghiệm này.

Thầy tu Phật giáo Hư Vân từng là một bậc chân tu có tiếng tại Trung Quốc. Ông sinh năm 1840 và thọ 119 tuổi. Sinh thời, ông là tác giả của nhiều bài thơ và tác phẩm nổi tiếng. Cao tăng Hư Vân từng chứng kiến quá trình tồn vong của 5 triều đại Mãn Châu cũng như sự sụp đổ của đế chế này trong giai đoạn từ 1910 và 1911. Khi nhà cầm quyền mới của Trung Quốc ít kính Phật giáo với nhiều chính sách văn hóa, xã hội cản trở tư tưởng cũng như thuyết giáo tín ngưỡng nhà Phật, cao tăng Hư Vân vẫn không bỏ cuộc. Ông luôn nỗ lực cống hiến để khôi phục tín ngưỡng Phật giáo Trung Hoa, thiết lập và bảo tồn nhiều tháp chùa, trường học và thậm chí là bệnh viện.

Câu chuyện về UFO xuất phát từ một tác phẩm tự thuật của thầy tu họ Trần, người luôn tôn kính và chịu ảnh hưởng từ bậc cao tăng Hư Vân. Ký giả Sanjin Đumišić ở Thụy Điển là người đưa tin vụ việc sau khi đọc tự bạch của thầy tu họ Trần.

Chuyện xảy ra khi cao tăng Hư Vân tới núi Đại Lạc vào năm 1884 để dự lễ “Huệ đăng”. Dưới đây là trích đoạn do ông viết ra:


“Sau khi Đại lễ kết thúc, tôi lên đỉnh núi Đại Lạc nhằm bày tỏ sự thành kính với ‘Huệ đăng’ được biết sẽ xuất hiện trên đó. Đêm đầu tiên tôi không thấy gì, nhưng vào đêm thứ hai, tôi thấy một quả cầu lớn phát sáng bay từ hướng bắc sang đỉnh núi ở giữa và hạ xuống đó. Quả cầu tách đôi và nhả ra hơn 10 quả cầu khác có kích cỡ khác nhau. Cũng vào đêm đó, tôi lại nhìn thấy ba quả cầu phát sáng bay lên xuống trên đỉnh núi giữa và ở đỉnh núi phía bắc, rồi xuất hiện bốn quả cầu nữa có kích cỡ khác nhau.

Vào ngày thứ mười của tháng 7, tôi tới bày tỏ lòng thành kính đối với Đức Manjusri Bodhisattva rồi sau đó xuống núi. Từ Hoa Nghiêm tôi đi về phía bắc và tới Đại Anh phía nam Hoa Viên để lên núi Hằng. Lên tới đỉnh núi tôi thấy một phiến đá có dòng chữ khắc: “Ngọn núi đầu tiên của miền Bắc”. Khi tới tháp chùa, tôi nhìn thấy những bậc thang dường như dẫn lên Thiên Đàng, một khu rừng đá và những mái vòm. Tôi tiếp tục thắp hương bày tỏ lòng thành kính và xuống núi.

Những chi tiết này có thể được tìm thấy trong một ghi chép có minh họa bằng tranh vẽ với nội dung như sau:

Sư thầy cúi đầu trước Huệ đăng trên đỉnh núi Đại Lạc

Mọi người thường tới đây để nghe luận giải về vận may của mình.

Ban đầu nơi đây không có gì khác thường. Sau đó chúng đột nhiên xuất hiện: Lớn, nhỏ, cỡ trung bình, mỗi một quả cầu lửa đều rất khác biệt.

Mặc dù những ghi chép trên có thể khó hiểu để tưởng tượng một cách chi tiết những ẩn ý trong đó, tuy nhiên lại là bằng chứng cho thấy cao tăng Hứa Vân từng chứng kiến sự xuất hiện của nhiều quả cầu lửa bí ẩn trên đỉnh núi gần một tháp chùa Phật giáo.

Biên dịch từ Ancient Code
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*