Cảnh giác với thiết bị đọc trộm thông tin thẻ ATM để tránh mất tiền oan

0
625
thông tin thẻ atm
Mỗi khi rút tiền từ ATM, bạn nên thận trọng kẻo mất tiền oan mà không biết.

Thông tin thẻ ATM của bạn có thể dễ dàng bị đánh cắp và bạn sẽ mất tiền oan mà không hiểu vì sao, trừ khi bạn đọc tư vấn dưới đây.

Sử dụng thẻ rút tiền tại ATM hiện giờ đã trở nên rất phổ biến và tiện lợi, tuy nhiên người dùng có nguy cơ mất tiền oan nếu bị trộm thông tin thẻ ATM mà họ không hề biết.

Điều này còn tệ hại hơn là bị nuốt thẻ do quên mã PIN vì bạn sẽ không còn cơ hội để lấy lại tiền của mình.

Đó chính là vấn nạn mới mà bất cứ người dùng thẻ ATM nào cũng cần nên biết. Đó chính là thủ đoạn “ăn cắp” thẻ vô cùng tinh vi sẽ được trình bày dưới đây.

Một chuyên gia an ninh có tên Ben Tedesco mới đây đã chia sẻ thủ đoạn ăn cắp táo tợn này với cộng đồng mạng. Cụ thể, trong lúc anh đi du lịch ở thủ đô Vienna (Áo), anh đã phát hiện ra chiếc máy ATM mình chuẩn bị rút tiền có vấn đề.

thông tin thẻ atm
Lưu tâm tới vệt keo dán ở ổ đọc thẻ ATM. Đó có thể là thiết bị trộm thông tin thẻ của bạn để lấy hết tiền trong tài khoản.

Thoạt nhìn, chiếc máy rút tiền ATM này hoàn toàn giống như những cái khác. Bởi lẽ, hacker đã ngụy trang nó quá khéo léo. Tuy nhiên, khi chuẩn bị đút thẻ vào đầu đọc, Ben đã thấy một chi tiết rất nhỏ mà rất ít ai để ý, đó chính là vết keo dán ở xung quanh khe đọc thẻ.

thông tin thẻ atm
Thiết bị đọc trộm thông tin tài khoản ATM của người dùng.

Ngay lập tức, anh thử nắm phần nhựa của máy đọc và xoay xoay vặn vặn một hồi thì nó bị rời ra. Được biết, phần nhựa đã được ngụy trang này chính là thiết bị đọc trộm thông tin thẻ của người rút tiền. Từ đó, dẫn đến rất nhiều trường hợp đã bị mất tiền một cách khó hiểu.

Thông qua đây, Ben Tedesco đã khuyên tất cả mọi người hãy nên cẩn thận khi rút tiền ở bất cứ trạm ATM nào, bởi lẽ công nghệ ăn cắp này có thể đã và đang lan rộng trên toàn thế giới. Và chỉ cần một phút giây thiếu cẩn thận, toàn bộ số tiền dành dụm hàng năm trời mà bạn để trong thẻ sẽ “không cánh mà bay” bất cứ lúc nào.

Theo Tri Thức trẻ

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*