Cảm động chồng cứu vợ quên mạng bản thân trong cơn lũ lớn

0
469
chồng cứu vợ
Cụ bà được đội cứu hộ phát hiện ra sau 6 tiếng đồng hồ ngâm mình trong nước lũ. Chồng cụ đã lấy áo quấn chặt vợ vào thân cây để không bị nước lũ cuốn trôi, còn bản thân không thể trụ được trước dòng nước lớn. (CCTV)

Một người chồng cứu vợ quên mạng bản thân trong cơn lũ lớn vừa qua tại Trung Quốc đã khiến nhiều người xúc động và liên tưởng tới bộ phim Titanic kinh điển của Mỹ.

Câu chuyện cảm động về người chồng cứu vợ mà quên tính mạng bản thân này xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc miền trung Trung Quốc.

Những ngày vừa qua, tình trạng mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã khiến cho nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc chìm trong biển nước, trong đó có tỉnh Hồ Bắc.

Vào khoảng 13 giờ ngày 20/7, một cụ bà 72 tuổi sống ở Kinh Môn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã được lực lượng cứu hộ phát hiện khi đang chơi vơi chống chọi với dòng nước lũ chảy xiết.

Các nhân viên cứu hộ nhanh chóng tiếp cận và giải cứu cụ bà đáng thương đang ôm chặt một thân cây bên đường. Khi ấy, cụ bà bị buộc chặt vào thân cây bằng quần áo suốt nhiều tiếng đồng hồ.

Được biết, cụ bà và chồng đang trên đường đến nhà con trai ở cách nhà khoảng 1km thì bất ngờ gặp phải cơn lũ lớn. Hai ông bà già vội vàng ôm chặt lấy một thân cây gần đó để không bị nước lũ cuốn đi.

chồng cứu vợ
Sau khi dùng quần áo buộc cụ bà vào thân cây, cụ ông đã bị cuốn trôi theo dòng nước.

Tuy nhiên, vì tuổi đã cao lại phải ngâm nước quá lâu nên hai ông bà chẳng chống chọi được bao lâu. Vào khoảnh khắc cụ bà sắp bị trôi theo dòng nước, cụ ông đã nhanh trí lấy quần áo của mình làm dây để buộc chặt người cụ bà vào gốc cây.

Cụ ông dần đuối sức, trong khi nước chảy càng lúc càng xiết, khiến cho ông không chống đỡ nổi và bị dòng nước lũ cuốn trôi, để lại cụ bà đau đớn nhìn theo.

Mãi tới 6 tiếng sau, khi lực lượng cứu hộ tới, cụ bà mới được đưa đến chỗ an toàn và không ngừng năn nỉ các nhân viên cứu hộ hãy đi cứu chồng mình.

chồng cứu vợ
Cảnh gây xúc động hàng triệu trái tim trong bộ phim kinh điển Titanic của Mỹ.

Câu chuyện về người chồng già chấp nhận hy sinh thân mình để mở đường sống cho vợ đã khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào. Một số người cho rằng, đây chính là phiên bản ngoài đời thực của chàng Jack và nàng Rose trong đoạn kết bộ phim kinh điển Titanic, khi chàng mặc bản thân ngâm nước lạnh đến chết để nàng được nổi trên tấm ván chờ đội cứu hộ tìm tới.

Theo Tri thức trẻ

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*