Cấm bán iPhone 6 vì cho là giống điện thoại Trung Quốc

0
403
cấm bán iphone 6
Nhà cầm quyền Trung Quốc nói iPhone 6 và iPhone 6 Plus nhái mẫu mã của điện thoại Trung Quốc.

Chính quyền Bắc Kinh vừa ra lệnh cấm bán iPhone 6 vì có nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc kiện các sản phẩm của Apple nhái thiết kế của họ.

Apple đã kháng cáo lệnh cấm bán iPhone 6 lên tòa án cấp cao hơn. Trong lúc vụ kiện đang được xem xét thì Apple khẳng định, iPhone vẫn được bán ở Trung Quốc.

Hai dòng điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple vừa bị một nhà sản xuất smartphone tại Trung Quốc đâm đơn kiện, vì lý do iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thiết kế quá giống dòng điện thoại 100C của họ.

Đơn kiện này được gửi lên tòa án Bắc Kinh vào tháng 5. Sau khi có phán quyết từ tòa án cấp dưới thì Apple đã kháng cáo. Hiện, tòa án cấp cao hơn đang xem xét lại vụ kiện này.

Apple khẳng đjnh vào hôm thứ Sáu rằng, các dòng iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus và cả iPhone SE vẫn đang được bán tại Trung Quốc.

Cũng vào thứ Sáu, WSJ đăng tải thông tin ghi nhận một số cửa hàng tại Trung Quốc đã ngừng bán các dòng điện thoại trên từ vài tháng trước. Một nguồn tin quen thuộc với WSJ tiết lộ thêm, thực tế iPhone 6 đã nằm trong lịch trình sắp ngừng sản xuất của Apple.

Tại thị trường Trung Quốc, ngoài sự cạnh tranh của rất nhiều thương hiệu smartphone Trung Quốc, Apple còn gặp phải nhiều khó khăn từ chính quyền nước này. Trước đó, vào tháng 4, dịch vụ iBook và iTunes của Apple đã phải đóng cửa tại Trung Quốc vì nhà chức trách Trung Quốc cho rằng các dịch vụ này chưa có giấy phép hoạt động.

Một số khó khăn gần đây, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc đã khiến doanh số của Apple sụt giảm. Tỉ phí Carl Icahn là một nhà đầu tư lớn tại Apple mới đây cũng đã thoái vốn khỏi công ty này.

Theo Dân Việt

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*