Cá chết hàng loạt sau 2 tháng, du khách đổ xô tắm biển ở Huế vì giới chức nói an toàn

1
574
tắm biển ở huế
Bãi tắm biển ở Thuận An, Huế đông đúc khách sau 2 tháng kể từ khi cá chết hàng loạt. (NLD)

Sau hai tháng kể từ khi cá chết hàng loạt dọc ven biển miền Trung nghi nhiễm xả thải công nghiệp, người Việt Nam đổ xô đi tắm biển ở Huế, một trong những tỉnh bị ảnh hưởng từ vụ việc.

Bắt đầu từ trưa 9/6 đúng dịp Tết Đoan Ngọ, rất nhiều người tới tắm biển ở Huế, càng về chiều càng đông.

Tại bãi tắm biển Thuận An và Phú Thuận, huyện Phú Vang, có khoảng hàng ngàn lượt khách. Khác với những ngày trước vắng vẻ, bãi tắm ở đây đông kín người, tâm lý e ngại biển do sợ nhiễm độc đã không còn. Nhà hàng quán ăn dọc ven biển cũng hối hả phục vụ tấp nập khách tới dùng bữa có hải sản.

Đây là lần đầu tiên sau sự cố cá chết hàng loạt, có lượng khách khá đông tắm biển ở Huế, Anh Nguyễn Anh Tuấn, chủ một nhà hàng ở bãi biển Thuận An cho hay. “Thời gian trở lại đây du khách kéo về biển tắm, ăn hải sản đông dần nhưng hôm nay tăng đột biến”, anh Tuấn nói.

Ngày 9/6 là ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 Âm lịch) nên mọi người thường tắm biển để tốt cho sức khỏe. Một nguyên nhân nữa khiến người dân rủ nhau tắm biển ở Huế là vì chính quyền Thừa Thiên Huế thông báo kết quả quan trắc đều cho thấy nước biển an toàn nên người dân đổ xô đi tắm.

Cách đây khoảng 2 tháng, Thừa Thiên – Huế là một trong 4 địa phương xảy ra hiện tượng cá biển chết hàng loạt, khiến người dân ngại ra biển nơi đây, tác động không nhỏ tới doanh thu du lịch của tỉnh.

Tổng hợp từ Báo mới

Facebook Comments
Loading...

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*