Cá chết bất thường nổi trắng hồ Linh Đàm, một nhóm tới vớt mang đi

0
538
cá chết bất thường
Cá chết nổi trắng ven hồ Linh Đàm đa phần là cá to nặng vài cân. (VNplus)

Hàng ngàn con cá chết bất thường, trong đó đa phần là cá lớn vài cân, nổi trắng hồ Linh Đàm, Hà Nội và bốc mùi khó chịu đang khiến người dân xung quanh rất lo lắng.

Cá chết bất thường ở hồ Linh Đàm xảy ra vào khoảng 20 giờ tối 26/10 tại đoạn ven khu biệt thự số 5 Bán đảo Linh Đàm. 

Vào thời điểm này, một số người dân đi tập thể dục ven hồ đã phát hiện nhiều xác cá lớn lập lờ trên mặt nước. Chỉ một lát sau, khi gió nổi lên, hàng nghìn xác cá bị đánh dạt vào ven bờ. Sau chừng vài tiếng, dọc bờ kè dài khoảng 2km này đã ngập trắng bởi những con cá đang bị phân hủy mạnh.

Mùi khó chịu theo gió bay khắp ven hồ khiến nhiều người đi bộ nơi đây rất khó chịu, anh Trần Đăng Giang là một người dân sống tại khu vực kể lại. “Đây cũng là lần đầu tiên tôi thấy cá lớn chết nhiều đến thế,” người đàn ông 30 tuổi với 2 năm sống tại đây nói.

Cho đến thời điểm 23 giờ, lượng cá chết tiếp tục bị dạt vào bờ vẫn không ngừng tăng lên. Ở phía mặt nước cách bờ vài trăm mét, xác cá vẫn nổi lên và bị gió đẩy tới. Theo quan sát của phóng viên, đoạn bờ kè của hồ Linh Đàm đoạn chạy qua khu biệt thự số 5 trắng xác cá với nhiều chủng loại như mè, trôi, trắm, chim, chép, vược… Các cá thể cá này đều rất lớn, có con nặng tới 5-6kg.

Một nhóm khoảng 7-8 người đàn ông đi xe máy, chở theo thùng tôn cùng nhiều bao tải, lưới đột nhiên xuất hiện ở vùng cá chết. Những người này nhanh chóng thu gom xác cá rồi chở đi.

Họ cho hay: Mình được chủ hồ thuê để chở cá về. Mục đích là sử dụng cá chết làm phân. Nhóm này cũng thông tin thêm, họ đến từ Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội.

“Dự kiến, đến khoảng 5 giờ sáng, số cá chết sẽ được dọn sạch,” một người trong nhóm cho biết.

Nguồn nước ô nhiễm có thể là nguyên nhân khiến cá chết, người này nói.

Càng về gần sáng, lượng cá chết nổi lên càng nhiều. Cho đến khoảng 0 giờ 30 phút sáng 27/10, công an phường Hoàng Liệt cũng đã có mặt tại hiện trường.

hồ Linh Đàm vào tháng 3/2009 từng xảy ra vụ việc tương tự khi gần 5 tấn cá bất ngờ nổi trắng tại khu vực phía Bắc hồ. Ngay mới đây, vào đầu tháng 10/2016, 200 tấn cá hồ Tây cũng đã bị chết bất thường.

Theo Vietnam Plus

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*