Bọt lạ phủ khắp thành phố Nhật Bản sau động đất dữ dội (Video)

0
241
bọt lạ
Bọt lạ tràn khắp phố ở Nhật Bản sáng sớm 16/4 sau động đất dữ dội khiến ít nhất 33 người thiệt mạng tại miền nam Nhật Bản. (AFP)

Các cư dân thành phố Fukuoka đang rối bời khi phát hiện bọt lạ phủ kín nhiều con phố tại thành phố nơi họ sinh sống sau trận động đất dữ dội tại Nhật Bản cuối tuần qua.

Bọt lạ này được phát hiện vào sáng sớm 16/4 và nhiều người dùng đã chụp hình rồi đăng tải trên mạng Twitter. Một người còn gọi những bọt lạ này là “thứ ghê tởm”.

“Sau động đất tôi mới thấy bọt lạ”, cư dân Kazuki Nabeta tại quận Tenjin nói với tờ Independent.

Một số người cho rằng động đất đã làm nổ tung đường ống dẫn nào đó để khiến bọt lạ tràn khắp phố, theo tờ Mashable.

“Người ta đang đăng những tấm hình chụp bọt lạ lên Twitter và chúng rất gần với nhà tôi, bởi vậy tôi ra ngoài để coi xem thế nào”, Nabeta nói tiếp, “tôi thấy một động cơ ở đó, ngoài ra chẳng có gì bất thường, đó chỉ là một loại bọt thông thường”.

Hơn 1.500 người đã bị thương và trên ít nhất 33 người đã thiệt mạng sau trận động đất kinh hoàng tại đảo Kyushu. Giới chức Nhật Bản cho biết họ dự kiến con số nạn nhân thiệt mạng do động đất sẽ còn tăng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết toàn đất nước đang nỗ lực tìm kiếm người sống sót.

“Không có gì quan trọng hơn mạng người và đây là cuộc đua với thời gian. Công việc hôm nay là một thử thách lớn, tôi muốn đội cứu hộ tiếp tục nỗ lực làm việc hết mình”, truyền thông dẫn lời phát biểu của ông Abe.

Thảm họa động đất dữ dội cuối tuần qua đã khiến gần 410.000 hộ gia đình không có nước và 200.000 hộ bị cúp điện cùng hàng trăm người phải sống ở lán tạm dưới điều kiện thời tiết rét mướt rất khắc nghiệt.

Biên dịch từ The Epoch Times
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*