Bộ trưởng Tiến vẫn nói “không liên quan” dù em chồng là phó giám đốc đầu tư VN Pharma-thuốc ung thư giả,

0
1031

Khi em chồng được chỉ đích danh là phó giám đốc đầu tư của VN Pharma cấp thuốc ung thư giả gây xôn xao dư luận, Bộ trưởng Y tế đầy tai tiếng Nguyễn Thị Kim Tiến trước đó còn chỉ trích “thế lực hải ngoại” dựng chuyện bôi nhọ và vu khống nhằm hãm hại bà khi nói về mối liên hệ của người đứng đầu ngành y Việt Nam với công ty này, giờ bà vẫn khẳng định mình “không liên quan, không có động cơ gì cả”.

*Bộ trưởng Tiến tố bị nước ngoài hãm hại, dựng chuyện có người nhà làm ở VN Pharma, quyết truy ra để xử lý chứ không từ chức vì còn phục vụ dân

Bộ trưởng Tiến từng khẳng định chắc nịch, “tôi đã bị bịa đặt, vu khống, dựng chuyện” và “trong gia đình tôi không ai tham gia vào công ty này cả” khi báo Pháp Luật TP.HCM nêu câu hỏi mà dư luận xã hội quan tâm về việc người thân của bộ trưởng Bộ Y tế có tham gia cổ phần Công ty VN Pharma. Câu trả lời trên bcủa bà Tiến đã được đăng ở bài trên số báo ngày 24 và 28/8.

Tuy nhiên Chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng vào 30/8 xác nhận em chồng bà Tiến từng là phó giám đốc phụ trách đầu tư công ty này.

Thông tin trên một lần nữa khiến dư luận thêm bất bình với phát ngôn và cách hành xử không trung thực, kém thuyết phục của bà Tiến. Ngay trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều muộn 30/8, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Việt Tiến khi trả lời về vấn đề này đã giải thích, “về việc em chồng làm ở VN Pharma, Bộ trưởng “không nói” chứ không phải nói “không có”, hai việc này khác nhau. Bên cạnh đó, luật chỉ quy định cha, mẹ, vợ, chồng, con không được làm chứ không nhắc đến em chồng. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong Ban Cán sự đảng”.

Nói với báo Pháp Luật TP.HCM vì sự “tiền hậu bất nhất này”, bộ trưởng Tiến giải thích, trước đó bà có nói gia đình không liên quan đến hoạt động của công ty VN Pharma vì thực tế Luật Phòng, chống tham nhũng “không cấm em chồng tham gia công ty thuộc lĩnh vực có người thân quản lí, nên việc này là không vi phạm”. “Theo luật thì em chồng tham gia công ty nào đó là quyền cá nhân”, bà khẳng định…

Em chồng bà tham gia công ty VN Pharma 10 tháng và nghỉ sau khi công ty xảy ra sự việc,bị cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ nhập thuốc ung thư, bà Tiến phân trần. Vẫn theo bà Tiến, em chồng bà “không phụ trách gì liên quan đến lĩnh vực đấu thầu thuốc hay lĩnh vực dược”.

Cuối cùng, bộ trưởng Tiến khẳng định, bản thân bà “không hề can thiệp hay biết gì về công việc kinh doanh cá nhân em chồng”. Bà nói việc đấu thầu phân cấp cho địa phương và công khai và bản thân bà “không có động cơ, không liên quan gì cả”. 

Theo Pháp Luật TP.HCM

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*