Bộ trưởng Tiến tố bị nước ngoài hãm hại, quyết không từ chức vì sức khỏe toàn dân-thuốc ung thư giả

3
629

Trước sự phẫn nộ của dư luận cả nước về vụ việc mới bị phanh phui liên quan đến VN Pharma cấp thuốc ung thư giả và những nghi vấn xung quanh sự đỡ đầu của mình đối với công ty này, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã quả quyết mình đang bị nước ngoài tung tin đồn nhảm để hãm hại, và rằng bà quá bận với công việc của bộ nên không có thời gian mà đỡ đầu cho một công ty nhỏ như VN Pharma.

Bà Tiến khẳng định mình đang bị nước ngoài tung tin hãm hại, không có ai trong gia đình bà là cổ phần của VN Pharma và bà cũng mới biết đến công ty này sau khi vụ cấp thuốc ung thư giả bị phanh phui, báo  Pháp Luật TP.HCM dẫn bài phỏng vấn với người đứng đầu Bộ Y tế vốn đang bị cả nước lên án vì sự tắc trách và khả năng là người “đỡ đầu” cho bê bối gây rúng động này.

Bà Tiến cũng cho biết căn nhà tọa lạc tại khu biệt thự Thảo Điền của mình đã được xây 10 năm trước, trên nền đất được mua 20 năm trước, chứ không phải là quà hối lộ trị giá khoảng 60 tỷ của VN Pharma như “tin đồn vu khống, bịa đặt, hãm hại” từ hải ngoại, theo bài phỏng vấn của người đứng đầu đầy tai tiếng của Bộ Y tế với báo trên. Bà cũng nói thêm, VN Pharma là công ty nhỏ, bà chả hề hay biết gì về nó.

Bà Tiến cũng đẩy toàn bộ trách nhiệm cho các sở ngành địa phương với lý do “theo phân cấp” để lý giải vì sao dù là công ty nhỏ, VN Pharma vẫn trúng rất nhiều đợt thầu cấp thuốc ở các bệnh viện trung ương và địa phương, nhất là Sài Gòn, nơi bà có căn biệt thự tại Thảo Điền. “Bộ không can thiệp vào việc đấu thầu thuốc ở các tỉnh, thành”, bà khẳng định, và “tôi cũng không có thẩm quyền để can thiệp vào như thế, công việc quản lý ở bộ rất nhiều, các đơn vị trực thuộc cũng phải được phân cấp quản lý, có người phụ trách chứ tôi làm sao quản lý xuể, huống chi một công ty tư nhân không thương hiệu gì trong ngành dược”.

Bà Tiến liên tiếp than phiền bị nước ngoài hãm hại, “làm xấu hình ảnh” của bà và “cả bộ”, “lập cả trang web bêu xấu” bà.

Bà cũng khẳng định “làm gì sau sẽ chịu trách nhiệm”, nhưng bản thân đang là nạn nhân của hành vi “tung tin, bịa đặt, dựng chuyện gây rối ngành y tế suốt” và cho rằng đó là  sự “quấy phá rõ ràng”.

Bà nói mình “rất trăn trở” về những tệ nạn trong ngành y và sẽ “xử lý nghiêm” khi có kết luận cuối cùng”.

Cuối cùng, bà “rất phẫn nộ” vì thông tin rằng bà nộp đơn từ chức, bởi vì bà sẽ không bao giờ làm điều đó vì còn phải xử lý các sai phạm trong ngành y và phục vụ tốt nhất sức khỏe cho mọi người dân.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM

Facebook Comments
Loading...

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*