Bình Thuận ngừng chiếu phim Trung Quốc có diễn viên phản đối phán quyết tòa PCA

0
770
ngừng chiếu phim trung quốc
Diễn viên Huỳnh Hiểu Minh và tạo hình trong Bến Thượng Hải, là nghệ sĩ ký vào đơn kháng cáo phán quyết ngày 12/7 của tòa PCA bác đường chín đoạn của Trung Quốc. (Zing)

Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Bình Thuận vừa thông báo ngừng chiếu phim Trung Quốc có diễn viên ký vào đơn phản đối phán quyết ra hôm 12/7 của tòa thường trực quốc tế tại La Hay (PCA) bác đường chín đoạn của Trung Quốc.

Thông báo ngừng chiếu phim Trung Quốc nêu trên được đài phát đi chiều 15/7, ngừng chiếu bộ phim truyện “Tân bến Thượng Hải” do Trung Quốc sản xuất đang được đài phát sóng dở dang.

Bộ phim truyện “Tân bến Thượng Hải” bị ngừng phát sóng từ ngày 16/7 do diễn viên Huỳnh Hiểu Minh, người thủ vai chính cùng với nhiều sao Hoa ngữ khác đã bày tỏ sự không đồng ý với phán quyết của tòa trọng tài quốc tế về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan vấn đề biển Đông, bà Đặng Thị Kim Oanh là phó giám đốc Đài PTTH Bình Thuận giải thích.

Bộ phim “Tân bến Thượng Hải” dài 40 tập phát sóng vào giờ đẹp là 12 giờ trưa, từ 16/7 sẽ bị dừng chiếu ở tập 20 kể từ ngày 16/7.

Động thái trên của nhà đài Bình Thuận được đánh giá là một trong những hành động thiết thực nhằm góp phần lên tiếng khẳng định chủ quyền biển đảo tại Biển Đông của Việt Nam, ủng hộ công lý được thực thi.

Ngay sau phán quyết của tòa PCA, chính phủ Trung Quốc đã kịch liệt phản đối với nhiều lời lẽ đe dọa và dẫn chứng mang tính ngụy biện để muốn chứng tỏ rằng phán quyết của PCA là sai. Chính quyền Trung Quốc cũng vận động người dân nước họ ký vào đơn kháng cáo kiện lại tòa PCA, với lý do “quyết không để mất một li đất do tổ tiên để lại”, truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm 14/7.

Theo VietnamNet

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*