Biển Đen đổi màu xanh gây lo ngại

0
895

Một vùng nước ở Biển Đen bất ngờ chuyển sang màu xanh phản chiếu dạ quang khiến người dân địa phương khó hiểu và rất lo ngại, tờ Express của Anh đưa tin.

Nước Biển Đen ở khu vực vịnh Omega gần thành phố Sevastopol phía tây nam bán đảo Crimea chuyển sang màu xanh lá cây và các chuyên gia vẫn chưa xác định được nguyên nhân, Express dẫn nguồn giới chức địa phương. Nước biển đổi màu sau khi một người đàn ông không rõ danh tính ném túi nhựa chứa chất lỏng xuống nước, theo một báo cáo.

Vệt màu xanh lá cây sáng nhanh chóng lan rộng về diện tích. Lý do nước biển trong tới tận đáy chưa được làm sáng tỏ. Các nhà chức trách địa phương xác nhận đây không phải là lần đầu tiên nước biển đổi sang màu xanh kỳ lạ này trong vài tuần qua. Cơ quan y tế của Nga đang điều tra nguyên nhân nhưng chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Một số bình luận trên mạng cho rằng hiện tượng nước biển đổi màu do ngư dân đổ một loại thuốc dành cho cá xuống nước. “Tôi từng sở hữu một thủy cung khi còn trẻ và nước bể luôn đổi màu khi cho thêm một loại thuốc đặc biệt dành cho cá. Dựa theo số lượng chim chết năm nay, có thể ai đó quyết định chữa trị cho những con cá”, tài khoản tên Masha viết trên mạng xã hội Nga. Tuy nhiên đến giờ hiện tượng này vẫn còn chờ khoa học kiểm tra và kết luận.

Theo Express

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*