Bí ẩn lời nguyền rùng rợn về thành phố của Thần Khỉ

0
1170
tin tức
Thành phố của Thần Khỉ thu hút nhiều nhà thám hiểm và khoa học nhưng không ai khám phá hết được về nó bởi lời nguyền rùng rợn linh ứng.

Thành phố của Thần Khỉ nổi tiếng trong giới thám hiểm nhưng cho tới giờ nó vẫn chưa được khám phá hết bởi 1 lời nguyền mà kể cả người vô Thần nhất cũng phải tin theo.

Các nhà khoa học từng đặt chân vào ‘thành phố của thần Khỉ’, nhưng những gì họ trải qua sau đó thật là khủng khiếp. Tại đất nước Honduras, có một thành phố cổ xưa bị mất tích mang tên “Thành phố thất lạc của thần Khỉ” ẩn sâu trong khu rừng rậm rộng lớn 52.000 km2.

Sức hút của thành phố Thần Khỉ

Khi tiến sâu vào khu rừng rậm để khám phá thành phố này, nhóm nghiên cứu dường như đã “đánh thức lời nguyền” bị chôn vùi suốt nhiều năm tại đây.

Truyền thuyết kể lại rằng, nơi đây từng là nơi sinh sống của cả một thành phố đông đúc dân cư vào thế kỷ XVI, thế nhưng sau đó toàn bộ những người từng sống ở đây đều phải rời bỏ quê hương. Tại sao vậy?

“Thành phố thất lạc của thần Khỉ” hay còn gọi là “Thành phố Trắng” nằm giữa Honduras và Nicaragua là một trong những địa điểm đáng sợ cuối cùng trên Trái Đất chưa được nghiên cứu và khám phá.

Do đó, các nhà nghiên cứu, thám hiểm và khảo cổ học, thậm chí cả nhà văn và nhà làm phim cũng bắt tay hợp tác để tạo thành nhóm khám phá khu rừng với hy vọng tìm thấy những dấu vết hay tàn tích về một thành phố cổ xưa.

Thế nhưng họ không biết rằng có một “lời nguyền đáng sợ” đang đón chờ họ ở “thành phố bị nguyền rủa”. Khu rừng rộng lớn gây khó khăn cho đoàn thám hiểm trong việc xác định vị trí thành phố.

Nhà văn Douglas Preston, nhà thám hiểm Steve Elkins và nhà sản xuất phim tư liệu Bill Benenson phải sử dụng các công nghệ hiện đại nhất như thiết bị chụp hình bằng laser lắp trên chiếc máy bay Cessna Skymaster.

tin tức
Thiết bị hiện đại được sử dụng để tìm kiếm thành phố Thần Khỉ.

Thiết bị này giúp tạo nên một bản đồ bằng cách quét hàng trăm km trong nhiều ngày, sau đó chuyển thành bản đồ 3D trên máy tính. Phải mất một thời gian dài để nhóm khám phá có thể xác định vị trí của thành phố bị mất tích.

Phải mất 3 năm lên kế hoạch sau khi xác định được vị trí thành phố, nhóm khám phá mới có thể đặt chân tới nơi đây sau bao nguy hiểm rình rập từ khu rừng thiêng nước độc này.

May mắn thay, cựu quân nhân và chuyên gia về chiến đấu trong rừng rậm Andrew Wood tham gia cùng nhóm nghiên cứu đã giúp họ vượt qua rất nhiều trở ngại như việc giết chết một con rắn độc khi nó bò vào nơi cắm trại qua đêm của họ.

Cái chết rình rập

Khi phát hiện ra các hình khắc cũng như nền móng của một kim tự tháp khổng lồ còn sót lại, nhóm nghiên cứu biết rằng họ đã tới được đích. Điều đầu tiên họ thấy là đầu một con báo nhe răng được khắc trên một tảng đá nằm trồi trên mặt đất.

Chưa kịp vui mừng vì nỗ lực sau 3 năm của nhóm được đền đáp thì ngay sau đó, những dấu hiệu bất thường đã xảy ra khiến nhóm nghiên cứu vô cùng hoang mang.

Những thành viên trong đoàn bắt đầu có triệu chứng kỳ lạ như lở loét da, da sần sùi và nổi các cục u, khi được điều trị bằng thuốc thì bệnh nhân thường nôn mửa, chuột rút và ảnh hưởng tới hệ thần kinh.

tin tức
Đoàn thám hiểm băng qua rừng thiêng nước độc với hiểm nguy rình rập khắp nơi.

Họ không thể ngờ rằng mình đã bị một loài ký sinh trùng có tên Leishmaniasis (đơn bào thuộc lớp trùng roi và thường lây qua người do muỗi cát Phlebotomus) đốt.

Loài ký sinh trùng bé nhỏ này bị xem là thủ phạm gây ra một căn bệnh nhiệt đới bị… lãng quên! Nhưng dường như nhóm nghiên cứu đã “đánh thức lời nguyền” bị chôn vùi sâu trong khu rừng rậm rạp.

Preston cho hay: “Ký sinh trùng xâm nhập vào lớp màng nhầy niêm mạc mũi và miệng và ăn chúng. Mũi và môi bạn sẽ rơi ra. Cả gương mặt của bạn sẽ trở thành một hố sâu hoắm đau đớn”.

Có lẽ “thành phố của Thần Khỉ” đang ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa thể khám phá được khi có vô vàn trở ngại nếu các nhóm nghiên cứu trong tương lai muốn tới nơi đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*