Bí ẩn hộp sọ hơn 900 tuổi chưa có lời giải-nghi của người ngoài hành tinh

0
1066
hành tinh
Chiếc hộp sọ to bất thường so với sọ người, khoảng hơn 900 tuổi. (DailyMail)

Một hộp sọ kỳ dị được tìm thấy cách đây gần một thế kỷ ở Mexico đã và đang khiến giới khoa học đau đầu khi tìm câu trả lời với giả thuyết đây có thể là phần còn lại của người ngoài hành tinh.

Hộp sọ bí ẩn trên được tìm thấy bởi một bé gái người Mexico vào những năm 30 thế kỷ trước ngay gần nhà cô bé.

Khi cô bé cố tìm kiếm những mẩu xương đi kèm hộp sọ này thì không may xảy ra cơn lũ và đã cuốn trôi tất cả, trừ chiếc hộp sọ kỳ dị trên.

Vật thể bí ẩn này 60 năm sau đã rơi vào tay một nhà nghiên cứu siêu tự nhiên đồng thời là một tác giả tên Lloyd Pye. Nhà khoa học này phát hiện hộp sọ khác xa so với hộp sọ của người bình thường.

Hộp sọ có phần đầu rất to, trọng lượng nhẹ, cứng hơn xương sọ người. Nó đã được giới khoa học tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng ngay sau đó.

Cho đến giờ nó vẫn là một bí ẩn.

Ông Lloyd đã chỉ ra các đặc trưng sinh lý khác lạ trên hộp sọ, nhận định đây có thể là hộp sọ của người ngoài hành tinh. Phần hốc mắt cho thấy hộp sọ đã trải qua quá trình bay không trọng lực.

Hộp sọ 900 năm tuổi này không chỉ to hơn sọ người 30% mà phần tai cũng lớn hơn nhiều, cho thấy chủ nhân của nó chắc có khả năng nghe siêu phàm, có khả năng có thể nghe được siêu âm.

Qua kiểm tra DNA, ông Lloyd khẳng định gen của hộp sọ này có 56 điểm khác với hộp sọ của người. Điều này thật đáng kinh ngạc vì đến hộp sọ của loài khỉ cũng chỉ khác con người 2 điểm.

Tuy nhiên các nhà khoa học tại một phòng thí nghiệm ở Vancouver, Canada sau khi kiểm tra hộp sọ lại nói nó liên quan tới người dân bản địa Mỹ. Các nhà khoa học Canada cho rằng, hộp sọ có phần đầu phình to là do chủ nhân của nó bị mắc một chứng bệnh gọi là bệnh não úng thủy (Hydrocephalus) khiến phần đầu to bất thường.

Dù vậy hộp sọ vẫn được cho là có nguồn gốc bí hiểm với các giả thiết hoàn toàn không hề thuyết phục giới khoa học. Bởi vậy nó vẫn đang được nghiên cứu và nhiều người thiên về cách lý giải thần bí trong vũ trụ bao la có liên quan tới Trái đất từ thời xa xưa.

Theo DailyMail

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*