Bị điều tra tài chính, Tổng thống Duterte nổi giận dọa kiện cáo, cách chức

0
1212
Người đứng đầu cơ quan chống hối lộ bà Conchita Carpio-Morales và ông Duterte.

Đối mặt cáo buộc sở hữu khối tài sản khổng lồ bí mật tại các ngân hàng khắp thế giới, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố không chấp nhận bị điều tra và dọa sẽ kiện lại, thậm chí là cách chức những người đang cố tình điều tra mình.

Tổng thống khét tiếng của Philippines Duterte nói sẽ đệ đơn kiện chống lại người đứng đầu cơ quan chống hối lộ là bà Conchita Carpio-Morales vì “dám” tiến hành một cuộc điều tra đi sâu vào những cáo buộc cho rằng ông sở hữu hàng tỷ peso trong các tài khoản ngân hàng mà không công khai.

Ông Duterte cũng nói muốn cách chức Chánh án Tòa án Tối cao, bà Maria Lourdes Sereno vì cho rằng bà tự cho phép bản thân trở thành công cụ của phe đối lập, những người âm mưu lật đổ ông.

“Chúng tôi sẽ đệ trình đơn kiện chống lại bà ta. Tôi tin rằng bà ta là một phần của âm mưu này”, ông tuyên bố.

Hội đồng chống rửa tiền (AMLC) thuộc Ngân hàng trung ương Philippines28/9 vào  cho biết đã nhận được yêu cầu từ một công tố viên đặc biệt về chống tham nhũng, trong đó đề nghị điều tra về mặt tài chính đối với Tổng thống Rodrigo Duterte, khiến ông nổi giận và bắt đầu đưa ra một loạt lời đe dọa.

Theo Reuters

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*