Bí ẩn đền cổ ngàn năm linh thiêng nằm dưới nước sâu ở Peru

0
972

Có một ngôi đền cổ niên đại ngàn năm chìm dưới mặt nước sâu, ẩn chứa nhiều bí ẩn kỳ thú về lịch sử nhân loại.

Ngôi đền bí ẩn này nằm ở bên dưới hồ nước cao nhất thế giới Titicaca (khoảng 3.812m so với mực nước biển). Đây được coi là cái nôi của các nền văn minh cổ đại ở Peru, quê hương của nhiều nền văn minh cổ đại nổi tiếng như Andean, Purakas, Tiwanakus và Inca.

Đền thờ bí ẩn kể trên được xác định là chìm dưới hồ từ 1.000 đến 1.500 năm tuổi. Đền thờ nhiều khả năng do người Tiwanaku xây dựng. Dấu tích ngôi đền trải rộng trên diện tích 200m x 50m, gần gấp đôi một sân bóng đá thông thường.

Hơn 200 thợ lặn đã lặn xuống hồ quay video ngôi đền. Họ tìm thấy nền đất cao trồng hoa màu, một con đường dài, một bức tường dài 800m và một số hiện vật cổ. Họ hy vọng sẽ tiến hành nâng khu tàn tích này lên mặt đất để có thể dễ dàng nghiên cứu.

Theo truyền thuyết, hồ Titicaca thu hút người dân với nhiều truyền thuyết về một thành phố ngầm dưới nước tên là Wanaku. Người Inca tin rằng những đứa con của Mặt Trời đã đặt chân lên mặt đất từ dưới lòng hồ. Người Inco cũng cho rằng tổ tiên của họ bắt nguồn từ con hồ này.

Hồ Titicaca theo truyền thuyết được cho là nơi cư ngụ của vị Thần sáng tạo Viracocha – là một trong những đấng Thần linh quan trọng nhất trong huyền thoại Inca. Đây cũng được coi là Thần sinh ra tất cả mọi sự vật và hiện tượng hiện hữu trên trái đất này (vũ trụ, mặt trời, mặt trăng và ngôi sao, thời gian, con người…). Người Inca xem hồ Titicaca như là nơi khởi đầu của tổ tiên mình. Họ tin rằng khi chết đi thì linh hồn người chết sẽ trở về lại nguồn gốc của mình trước đây. Do đó mà hồ được xem là một trong những nơi linh thiêng nhất ở dãy núi Andes.

Theo Discovery

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*