Bí ẩn 5 trẻ kẹt trong nhà bị cháy rụi nhưng không tìm thấy thi thể

0
543
bí ẩn
Tấm bia gia đình dựng lên tại vườn nhà với hy vọng ngày nào đó gặp lại con thơ của họ. (Litverse)

Tại một ngôi nhà ở Mỹ từng xảy ra vụ hỏa họa thiêu rụi 1 ngôi nhà được cho là có 5 trẻ nhỏ bị mắc kẹt ở trong nhưng cho tới giờ vẫn không tìm thấy bất kỳ vết tích nào của các nạn nhân cùng một số tình tiết khá li kỳ sau đó.

Cách đây hơn 70 năm ở Tây Virginia, Mỹ từng có 1 đám cháy bùng lên dữ dội, bao trùm cả ngôi nhà và 5 đứa trẻ bị mắc kẹt. Người cha của các nạn nhân đã tìm mọi cách để xông vào cứu con nhưng không hiểu sao mọi nỗ lực của ông đều bị vô hiệu hóa đến kỳ lạ.

Khoảng 1 giờ sáng đúng ngày Giáng Sinh năm 1945, lửa bốc cháy dữ dội tại ngôi nhà nơi ông George Sodder sống với vợ mình là bà Jennie, cùng 9 trong 10 con của họ ở Fayetteville, Tây Virginia. Hai vợ chồng cùng 4 đứa con đã thoát được ra ngoài và sống sót, nhưng 5 trẻ còn lại bị mắc kẹt bên trong.

Ông George cố gắng trở lại cứu các con bằng lối cửa sổ tầng trên nhưng chiếc thang được cất giữ phòng trường hợp khẩn cấp đã biến mất một cách bí ẩn.

Ông lập tức nghĩ tới ý tưởng khác là lái xe lại gần ngôi nhà để qua đó, trèo vào cửa sổ. Tuy nhiên khi ấy xe của ông cũng không thể khởi động được, dù trước đó vẫn hoạt động bình thường. Ông cố gắng dùng nước mưa dự trữ trong thùng chứa thì nước đã hoàn toàn đóng băng…

Những cuộc gọi báo cứu hỏa từ các gia đình hàng xóm đều không thể kết nối được. Mọi nỗ lực đều bất thành, người cha chỉ còn biết lạc giọng gào khóc gọi con giữa biển lửa mà không ý thức rằng cơ thể mình đang đầy thương tích.

Điều lạ lùng hơn nữa xuất hiện sau khi đám cháy được khống chế. Lúc mọi người có thể quay trở lại bên trong thì hoàn toàn không thấy bất cứ dấu vết nào còn lại của cả 5 đứa trẻ không may mắn – dù các chuyên gia đánh giá ngọn lửa do vụ cháy không đủ để thiêu rụi hoàn toàn các thi thể.

Nguyên nhân đám cháy về sau được xác nhận là do chập điện, dù câu hỏi được đặt ra là trong lúc đó, những ngọn đèn treo trên cây Giáng sinh bên ngoài nhà vẫn sáng, chưa kể ông George mới chỉ kiểm tra lại hệ thống điện nhà mình cách đó chưa lâu.

Tất cả những điều bất thường này khiến vợ chồng George và Jennie không thể tin rằng các con mình – Maurice 14 tuổi, Martha 12 tuổi, Louis 9 tuổi, Jennie 8 tuổi, Betty 5 tuổi – đã chết, và do đó, họ không bao giờ từ bỏ hy vọng tìm kiếm chúng.

bí ẩn
5 người con nhà Sodder mất tích trong đám cháy Giáng sinh 1945.

Họ biến một phần ngôi nhà thành vườn tưởng niệm, dựng bảng thông báo về những gì đã xảy ra với 5 người con của mình, treo thưởng cho bất cứ ai có thể cung cấp bất cứ thông tin gì.

Điều gì thật sự đã xảy ra với Maurice, Martha, Louis, Jennie và Betty Sodder?

Ông bà Sodder tin chắc rằng các con mình đã bị bắt cóc. Giả thiết này càng được củng cố khi chỉ 2 tháng trước đó, George và vợ đã từ chối một người bán bảo hiểm, khiến người này tức tối nói rằng rồi ngôi nhà họ ở sẽ bị cháy và các con họ sẽ biến mất.

Vào ngay trước ngày xảy ra vụ cháy, những đứa trẻ nhà Sodder nói rằng có một người đàn ông đã đi theo và quan sát chúng. Và vào buổi tối trước khi xảy ra tai nạn, một cuộc gọi kỳ lạ đã được thực hiện đến, chỉ có tiếng cười khàn và tiếng thủy tinh.

bí ẩn
Đăng tin quảng cáo tìm lại con của nhà Sodder.

Có lẽ đây cũng là cuộc gọi cuối cùng bởi sau đó khi kiểm tra lại hiện trường, người ta phát hiện thấy đường dây điện thoại của gia đình đã bị cắt đứt.

Mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi vào năm 1968, gia đình nhận được một tấm ảnh được cho là Louis, một trong những người con trai mất tích, kèm theo là dòng chữ kỳ lạ “A90132 hoặc 35”.

Tuy bị thuyết phục đây chính là Louis nhưng không ai hiểu được thông điệp kỳ lạ kia cũng như lần ra được người thật sự gửi bức ảnh. Một thám tử được thuê nhưng sau khi đến Kentucky điều tra, không ai còn trông thấy hay nghe được tin tức gì từ người này nữa.

Dãy số “90132” là mã bưu điện của vùng Sicilly khiến người ta liên hệ đến một giả thiết khác là mafia có thể đứng sau vụ này. Giả thiết này cũng có cơ sở bởi doanh nghiệp của ông George thường nằm trong tầm ngắm của gangster, đặc biệt ông cũng là người thể hiện mạnh mẽ chính kiến chống đối độc tài Ý.

Cả hai vợ chồng George và Jenni Sodder đều là những người Mỹ gốc Ý. Dòng họ Sodder được cho là một trong những gia đình trung lưu được tôn trọng nhất cộng đồng người Ý di cư khá đông đúc tại Fayetteville – một thị trấn nhỏ, nơi tin đồn có vai trò trong vụ án đôi khi còn hơn cả những chứng cứ.

Kể từ đêm định mệnh đó, rất nhiều câu chuyện đã được dựng nên, kể cả tin cho rằng nhân viên cứu hỏa đã thu lượm những mảnh xương và nội tạng những đứa trẻ xấu số nhưng không nói vì không muốn gia đình thêm đau lòng… Dù thế nào đi nữa, chỉ biết đám cháy 1945 cho đến nay vẫn chưa tìm được lời đáp chính thức và vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Theo Litverse

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*