Bầu trời đổ lệ cùng con người tiếc thương các học viên Pháp Luân Công thiệt mạng dưới cuộc đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc

2
677
pháp luân công
Các học viên Pháp Luân Công tụ tập tại quảng trường Brisbane, Australia ngày 16/7/2016 để phản đối cuộc tàn sát hàng trăm ngàn công dân Trung Quốc, kêu gọi chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng để thu lợi cho chính quyền nước này. (Jern/NTD Television)

Hôm nay là ngày 20/7, ngày đánh dấu sự khởi đầu cho cuộc đàn áp tàn bạo đối với Pháp Luân Công tại Trung Quốc tròn 17 năm qua, một tội ác tới giờ vẫn chưa chấm dứt.

Trong ký ức mỗi người luôn lưu giữ những sự kiện gắn với ngày tháng nhất định, vui có, buồn cũng có, và đối với gia đình các học viên Pháp Luân Công, ngày 20/7 gắn với nỗi đau thương khôn nguôi. Họ đã tập trung tại quảng trường Brisbane, Australia vào 16/7, mặc cho mưa gió, họ kỷ niệm những ký ức kinh hoàng từng trải qua ở ngay quê hương mình. Những thân nhân đau khổ này hội tụ để ghi nhận năm thứ 17 của cuộc đàn áp tàn bạo đối với Pháp Luân Công ở Trung Quốc đại lục.

Cuộc đàn áp được phát động vào ngày 20/7/1999 dưới sự chỉ đạo của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân, nhằm bài trừ môn tu luyện truyền thống Phật gia Pháp Luân Công. Pháp Luân Công dạy con người hướng thiện theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn kết hợp với các bài tập nhẹ nhàng và thiền định, giúp nâng cao sức khỏe thể chất và cải thiện đạo đức con người. Tuy nhiên môn tu luyện ôn hòa lại là đối tượng đàn áp tàn bạo nhất trong lịch sử Trung Hoa từ trước tới giờ. Dưới bàn tay bạo tàn của đảng cộng sản Trung Quốc hồi ấy, hàng ngàn người vô tội đã bị bắt giữ, tra tấn và giết hại.

Một số học viên Pháp Luân Công hiện sinh sống tại Brisbane và tham gia sự kiện ngày 16/7 từng trải qua cuộc đàn áp tiếp diễn này ở Trung Quốc đại lục thời gian đầu. Cuộc sống của họ vì thế đã thay đổi hoàn toàn, họ buộc phải trốn chạy khỏi quê hương mình, cho đến giờ vẫn không thể trở về quê hương.

pháp luân công
Emma Mã tại quảng trường Brisbane ngày 16/7/ 2016. (Emily Wang)

Emma Mã mới 14 tuổi khi chính quyền Trung Quốc lần đầu tiên ra lệnh cấm Pháp Luân Công. Cô hồi tưởng lại những điều tuyệt vời mà Pháp Luân Công đã mang đến cho đại gia đình mình, và rồi tới năm 1999, cha mẹ cô bị bắt giữ trái phép, tịch thu tài sản, còn cô phải nương nhờ họ hàng.

Khi ấy do sự tuyên truyền bóp méo sự thật của đảng cộng sản Trung Quốc để nhồi nhét tư tưởng cho người dân toàn quốc, họ hàng của cô cũng đã tin theo những gì chính quyền xuyên tạc về Pháp Luân Công. Emma cũng đã chứng kiến tận mắt tính chất dã man của cuộc đàn áp này, kể lại rằng trường học của cô là nơi mà “các thầy giáo và học sinh, ngay cả khi đang trong giờ học, cũng có nhiều người bị cảnh sát ập vào cưỡng chế giải đi”.

Hiện giờ Emma sống ở Australia và tự do tu luyện Pháp Luân Công, cô cùng chồng đã phải rời bỏ Trung Quốc vì tu luyện theo môn khí công truyền thống Phật gia.

Nghiên cứu sinh David Dự tại đại học Queensland cũng có mặt cùng gia đình tại quảng trường Brisbane. Ông nhớ lại 17 năm trước “khi còn là nghiên cứu sinh tại đại học Thanh Hoa ở Trung Quốc”. “Pháp Luân Công đã làm được rất nhiều điều cho tôi, từ khi tu luyện Pháp Luân Công, tôi thấy mình tốt lên rất nhiều, về đạo đức, sức khỏe và mọi mặt khác”, ông Dự chia sẻ.

Khi nghe tin về lệnh cấm Pháp Luân Công, ông Dự nghĩ mình cần nói rõ với chính quyền về những điều tốt đẹp mà môn tu luyện mang lại. “Nghĩ rằng chính quyền không nên cấm đoán Pháp Luân Công, nên tôi đã cùng một số đồng tu khác tới cơ quan giải quyết khiếu nại của chính quyền”. Điều ông Dự muốn nói với giới chức chỉ là “tất cả các học viên Pháp Luân Công đều là người tốt”.

Thế nhưng chỉ vì vậy mà ông Dự đã đánh mất tự do của bản thân trong suốt 6 năm. Gia đình ông cũng là nạn nhân của cuộc đàn áp này bởi có một số người tu luyện Pháp Luân Công. Tính tổng số năm tù giam của cả gia đình ông, mọi người đã phải trải qua 23 năm nơi ngục tù hoặc trại lao động cưỡng bức bởi cuộc đàn áp phi nhân tính này.

pháp luân công
David Dự cùng vợ và con gái tại quảng trường Brisbane, ngày 16/7/2016. (Emily Wang)

Ông Dự bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều người lương thiện lên tiếng kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công vẫn đang tiếp diễn tại Trung Quốc đại lục, đồng thời chặn đứng tội ác khủng khiếp về mổ cắp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công bị giam cầm ở Trung Quốc.

pháp luân công
Khung cảnh trên quảng trường Brisbane ngày 16/7/2016. (Jern/NTD Television)

Hành trình đi tìm công lý

Nhà nghiên cứu cấp cao Thiết Vỹ Quốc tại Đại học Queensland hồi tưởng lại quãng thời gian khi ông còn là một trong hàng ngàn người bị bắt giữ vào năm 1999, chỉ vì lên tiếng kêu oan cho Pháp Luân Công tại văn phòng trung ương nhà nước. Ông Thiết đang sống cùng gia đình tại Australia, cũng không thể trở về quê hương Trung Quốc. “Tôi không thể hồi hương bởi vì tôi nằm trong danh sách đen của chính quyền”, ông nói.

Cha của ông cũng cảnh báo không nên trở về nhà, ngay cả khi người thân trong gia đình qua đời. “Tôi rất đau khổ vì không thể về nhà viếng mẹ đẻ của mình khi bà qua đời vào năm 2003”, ông Thiết tâm sự. Ông bày tỏ hy vọng cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân, người đứng đằng sau cuộc đàn áp tàn bạo nhắm vào Pháp Luân Công, sẽ sớm bị đưa ra xét xử trước công lý.

Một chuyên gia phát triển phần mềm hiện làm việc tại Brisbane tên là John Mạnh kể lại, khi đang du lịch ở Trung Quốc, ông nghe được thông tin về lệnh cấm Pháp Luân Công năm 1999. “Đột nhiên truyền thông toàn quốc nhắm mũi dùi vào Pháp Luân Công, nỗ lực bêu xấu và quy kết ‘tà đạo’ cho Pháp Luân Công, khiến tôi sốc nặng”, ông Mạnh nói.

“Gia đình tôi đã thay đổi hoàn toàn sau đó. Cha mẹ và họ hàng tôi đều nghe theo tuyên truyền của báo đài ở Trung Quốc, họ phản đối tôi tu luyện Pháp Luân Công”, ông Mạnh cho biết. Vào năm 1999 ông bị cấm lên bục giảng tại đại học Thanh Hoa. Khi ông nỗ lực nói rõ sự thật về Pháp Luân Công cho người khác, “tôi đã bị họ bỏ tù trong thời gian khá lâu”, ông Mạnh kể.

pháp luân công
John Mạnh trong sự kiện phản đối đàn áp Pháp Luân Công ở quảng trường Brisbane, 16/7/2016. (Emily Wang)

Ông Mạnh hiện mong muốn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sớm đưa cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân ra xét xử tội ác tàn sát hàng ngàn học viên Pháp Luân Công, phơi bày và chặn đứng tội diệt chủng của nhân vật này.

pháp luân công
Steven Trương tại quảng trường Brisbane ngày 16/7/ 2016. (Emily Wang)

Steven Trương nhớ lại chị gái mình bị đàn áp tàn bạo thế nào vào năm 1999, nhưng ông vẫn tin Thiện cuối cùng sẽ thắng Ác. Ông Trương hàng ngày đều đi thu thập chữ ký của người tốt để đồng lòng kêu gọi chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công.

Tại Trung Quốc, trên 209.000 học viên Pháp Luân Công và công dân đã ký vào đơn kiện cựu lãnh đạo Giang lên cơ quan tư pháp tối cao của chính quyền, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ do Minh Huệ thu thập. Minh Huệ là trang chuyên tin về Pháp Luân Công, cập nhật thông tin về cuộc đàn áp môn tu luyện ở Trung Quốc.

Biên dịch từ The Epoch Times

Facebook Comments
Loading...

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*