Bắt được nghi phạm sát hại bé gái Việt Nam ở Nhật Bản và điều không thể ngờ

0
903
bé gái việt
Nghi phạm Shibuya Yasumasa bị áp giải đến cơ quan cảnh sát điều tra. (NHK)

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt được nghi phạm sát hại bé gái Việt Nam tên là Lê Thị Nhật Linh hồi cuối Tháng Ba và ai cũng bất ngờ về đối tượng này.

Hung thủ vừa bị bắt giữ sáng 14/4, tên là Yasumasa Shibuya, 46 tuổi. Đối tượng chính là hàng xóm của gia đình nạn nhân. Điều không ai có thể ngờ nữa là Yasumasa còn giữ chức Hội trưởng hội phụ huynh, tình nguyện viên giám sát học sinh đi học hàng ngày.

Yasumasa Shibuya làm nghề kinh doanh bất động sản, sống gần nhà bé Nhật Linh. Cảnh sát phát hiện DNA của đối tượng trùng khớp với mẫu DNA cảnh sát thu được tại hiện trường, nơi tìm thấy thi thể của bé Linh.

Điều gây sốc là ông Yasumasa chính là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi số 2, nơi bé Linh theo học.

Căn hộ của Yasumasa nằm trước nhà ga Rokumi, cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét. Cảnh sát cũng đã kiểm tra và tịch thu chiếc xe hơi nhỏ của nghi phạm ở bãi đỗ. 

Việc bắt giữ Yasumasa bước đầu liên quan đến việc phi tang thi thể của bé Linh, theo truyền thông Nhật Bản.

Việc Yasumasa bị bắt vì liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh sáng 14/4 đã khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là hàng xóm của cả nạn nhân và nghi phạm.

Một người hàng xóm sống cùng với khu nhà của Shibuya cho biết, bà cũng không thể tưởng tượng được kẻ giết hại bé Linh lại là người sống cùng khu nhà với mình.

Trong khi đó, ông Watanabe Hiroshi, 44 tuổi có con trai lớn học với bé Linh cho biết, khi hay tin nghi phạm giết hại bé Linh bị bắt, ông đã rất bàng hoàng bởi Yasumasa là trưởng hội phụ huynh nên các học sinh đều biết mặt và chắc chắn Linh cũng quen.

bé gái việt
Chân dung nghi phạm sát hại bé Linh, Shibuya Yasumasa. (Asahi)

“Khi nhận được tin đã bắt được nghi phạm giết hại bé Linh và nghi phạm lại là Chủ tịch Hội phụ huynh của trường bé thì tôi không khỏi bàng hoàng. Bởi vì các học sinh hầu như ai cũng biết Yasumasa”, ông Watanabe chia sẻ.

Bé Nhật Linh được báo cáo mất tích bí ẩn dù đã ra khỏi nhà và đi học vào 24/3. Sáng 26/3, cảnh sát thành phố Abiko (cũng ở tỉnh Chiba) phát hiện một thi thể bé gái có nhận dạng như bé gái bị mất tích, cách nơi bé học khoảng 10km. Tới chiều 26/3, cảnh sát xác định đó chính là bé Nhật Linh. 

Cảnh sát nghi ngờ bé Linh bị giết hại ở một nơi khác sau đó thủ phạm đưa thi thể bé tới mương thoát nước phi tang. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, bé thiệt mạng vì ngạt thở, nghi do bị siết cổ.

Bé Linh sống với bố mẹ và em trai người Việt ở Matsudo sau khi chuyển từ Kawasaki, tỉnh Kanagawa, vào tháng 12/2015.

Theo TBSNews

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*