Báo ứng nặng vì muốn hủy tượng Phật linh thiêng-chuyện có thật

0
5454

Bất kính với Thần Phật là điều dại dột nhất mà con người phạm phải, sẽ gặp quả báo nặng tức thời theo luật nhân quả.

Câu chuyện báo ứng vì bất kính với Thần Phật xảy ra tại Ung Hòa Cung, Bắc Kinh, Trung Quốc cách đây mấy chục năm cho tới giờ vẫn được người già kể lại để răn dạy con cháu. Đây là câu chuyện có thật từng xảy ra.

Ung Hòa Cung là một ngôi chùa và tu viện của trường Cách-lỗ phái thuộc Phật giáo Tây Tạng nằm ở Đông Thành, Bắc Kinh. Phong cách kiến trúc ngôi chùa là sự kết hợp giữa phong cách người Hán và phong cách người Tây Tạng. Trong Ung Hòa Cung có nhiều pho tượng Phật cổ có giá trị được điêu khắc tinh xảo. Đặc biệt phải kể đến tượng Đức Di lặc trong Các Vạn Phúc (lầu Đại Phật), với tòa lầu cao hơn 30m, bề ngoài như lầu 3 tầng nhưng bên trong thì thông tầng không có sàn ngăn, pho tượng ở đây là pho Di Lặc bằng gỗ đàn hương trắng, tượng gồm phần nổi trên mặt đất cao 18m và 8m chìm dưới đất. Tượng nặng khoảng 100 tấn, là tượng điêu khắc độc mộc lớn nhất Thế giới.

Pho tượng được đúc vào thời vua Càn Long của Thanh triều, vị vua nổi tiếng về tài đức và sự tôn kính Thần Phật. Pho tượng nhìn uy nghi tráng lệ, mỗi khi dân chúng vào lễ Phật đều cúi đầu trước Đấng Tối cao.

Tại cuộc cách mạng Văn hóa năm 1960, người dân Trung Quốc đã mù quáng phá hoại mọi di sản văn hóa của đất nước dưới sự chỉ đạo của cựu Chủ tịch đảng cộng sản Trung Quốc – Mao Trạch Đông. Trong cuộc bạo loạn này, rất nhiều đền chùa, miếu mạo và tượng Phật, La Hán bị người dân nghe tuyên truyền mà vào đập phá, đốt cháy.

Ung Hòa Cung cũng nằm trong tầm ngắm của những người mê muội tin theo tuyên truyền, nhưng pho tượng Di lặc và ngôi chùa đều thoát khỏi kiếp nạn này.

Người già kể lại rằng:

Tượng Đức Di lặc được vua Càn Long cho khắc tạo theo lời của nhà sư Tây Tạng nhằm bảo vệ xã tắc, đặc biệt là Kinh thành (Bắc Kinh). Tượng Di lặc được neo đậu rất chắc chắn bằng những dây cáp lớn, khó mà có thể cắt hạ nổi.

Khi cách mạng Văn hóa phủ kín toàn quốc, hồng vệ binh đã tới Ung Hòa Cung tính đập phá và hủy tượng Phật. Có tổng cộng 3 người tới Ung Hòa Cung. Người đầu tiên bước lên bậc để lấy rìu chém vào tượng Phật. Tuy nhiên không hiểu sao lưỡi rìu không nghe lệnh hắn mà lại chém vào chân tên này. Người thứ hai thấy vậy bèn nhặt rìu lên và trèo lên để hoàn thành nốt việc phá tượng Phật. Nhưng hắn cũng bị lỡ đà và ngã lăn xuống đất. Kẻ thứ 3 quá bất ngờ trước những gì vừa chứng kiến và không dám làm gì. Cuối cùng chúng quyết định không động vào tượng Di lặc cũng như ngôi chùa, sau một hồi loay hoay mà không thể làm được gì cả.

Nghe nói cả ba đều chết yểu sau đó. Và không có kẻ nào dám bén mảng tới để phá hủy tượng Phật trong cuộc cách mạng đó”.

báo ứng
Ung Hòa Cung vẫn giữ được nguyên vẹn nhờ tượng Phật linh thiêng cho tới ngày nay. ( Raine via flickr CC BY-NC-ND 2.0 )
Ung Hòa Cung vượt qua kiếp nạn trong cách mạng Văn hóa.

Câu chuyện báo ứng vì bất kính và toan tính phá tượng Phật trong Ung Hòa Cung được người lớn tuổi truyền lại cho con cháu như một lời răn dạy con người rằng, nếu mất hết đức tin vào Thần Phật, con người sẽ chẳng được gì mà mất tất cả.

Nếu con người không những không tin vào Thần Phật, không tin nhân quả mà làm điều ác, đặc biệt là bất kính tới Đấng Tối cao, những gì giáng xuống họ sẽ là vô cùng khủng khiếp.

Biên dịch từ Vision Times

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*