Báo cáo: Cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc vẫn đang tiếp diễn

0
575
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp tổ chức buổi thắp nến tưởng niệm trong không khí hòa bình gần Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York, ngày 25/04/2014. Cuộc biểu tình phản đối chiến dịch đàn áp đã kéo dài 15 năm của chính quyền Trung Quốc đối với môn tu luyện cả tâm lẫn thân này. (Ảnh: Samira Bouaou/Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp tổ chức buổi thắp nến tưởng niệm trong không khí hòa bình gần Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York, ngày 25/04/2014. Cuộc biểu tình phản đối chiến dịch đàn áp đã kéo dài 15 năm của chính quyền Trung Quốc đối với môn tu luyện cả tâm lẫn thân này. (Ảnh: Samira Bouaou/Epoch Times)
Cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công vẫn tiếp diễn, theo bản báo cáo tổng kết năm 2014 đăng trên Minghui.org, một trang thông tin của Pháp Luân Công trụ sở tại Mỹ, chuyên thu thập thông tin trực tiếp từ học viên và gia đình của họ.

Báo cáo xác nhận có 91 trường hợp tử vong do bị tra tấn, 6.415 người bị giam giữ không qua xét xử, và 983 các học viên bị bắt giam và kết án vì đức tin của họ.

Do thông tin về Pháp Luân Công bị chính quyền kiểm duyệt, con số người bị hại trên thực tế còn cao hơn rất nhiều.

Ít nhất 6.415 học viên Pháp Luân Công tại 30 tỉnh và vùng ở Trung Quốc bị bắt giữ trái phép chỉ vì đức tin của họ trong năm 2014, tăng 29,8% so với 4.942 trường hợp được Minh Huệ xác nhận vào năm 2013.

Nhiều học viên Pháp Luân Công đã chịu nhiều hành hạ và tra tấn ở trại giam. Một số học viên bị tống tiền, một số phải tẩy não hoặc làm xét nghiệm máu, khả năng là nhằm phục vụ mục đích thu hoạch nội tạng.

[pull_quote_center]Ít nhất 983 học viên Pháp Luân Công tại 29 tỉnh và khu vực, đã bị bắt giam vào năm 2014 – tăng 23,5% so với bản báo cáo năm 2013.[/pull_quote_center]

Trong số 983 người bị bắt giam vào năm ngoái, ít nhất 65 người đã bị kết án tù hơn 7 năm với hình phạt nặng nhất là 12 năm tù giam. Đa số các học viên bị buộc tội theo Điều 300 của bộ Luật hình sự, một điều luật diễn đạt mơ hồ, không đề cập đến Pháp Luân Công nhưng thường được chính quyền sử dụng để kết tội các học viên.

Biểu đồ cho thấy số lượng các học viên Pháp Luân Công bị bắt giam tại 29 khu vực ở Trung Quốc vào năm 2014, theo số liệu từ Minghui.org. (Ảnh: Epoch Times)
Biểu đồ cho thấy số lượng các học viên Pháp Luân Công bị bắt giam tại 29 khu vực ở Trung Quốc vào năm 2014, theo số liệu từ Minghui.org. (Ảnh: Epoch Times)

Lý do thực sự khiến lực lượng an ninh “bắt giữ” và “buộc tội” các học viên là vì họ đi nói với người dân Đại lục về chân tướng sự thật đang diễn ra tại Trung Quốc. Đó chính là cuộc đàn áp của chính quyền đối với môn tu luyện cổ xưa Pháp Luân Đại Pháp.

Khi luật sư được ủy thác để bảo vệ các học viên tại tòa án, chế độ Trung Quốc đã cố gắng ngăn chặn họ. Các luật sư đánh giá những vụ bắt giữ và xét xử như vậy là cực kỳ trái với hiến pháp. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thường cản trở luật sư bào chữa cho các học viên Pháp Luân Công bằng cách cấm họ phát biểu hoặc đọc hồ sơ tài liệu của mình, bắt giữ bất hợp pháp, thu hồi giấy phép hành nghề, và nhiều việc làm phi lý khác.

Nhiều vụ xét xử được tiến hành bí mật, không có luật sư, sử dụng chứng cứ ngụy tạo, và tra tấn những người đi kiện, báo cáo chỉ rõ.

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công trở nên nghiêm trọng nhất ở tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc, với 196 học viên đã bị bắt giữ trong năm 2014, cao hơn tất cả các khu vực khác, theo Minghui.

983 vụ bắt giữ chỉ là 1 đơn cử trong cuộc đàn áp trên diện rộng của chính quyền Trung Quốc. Nghiêm trọng hơn, rất nhiều học viên Pháp Luân Công đã bị đưa đến các trung tâm giam giữ (nhà tù đen), trại lao động mà không qua xét xử.

Văn phòng báo chí chính thức đại diện cho Pháp Luân Công, Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, ước tính có hàng triệu người đã bị giam giữ kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu vào năm 1999.

Giới điều tra đã xác định, các học viên Pháp Luân Công và những tù nhân lương tâm khác không khác gì ngân hàng nội tạng sống. Theo đó, tù nhân bị giết một cách có hệ thống để lấy nội tạng cho các ca phẫu thuật cấy ghép. Hàng chục nghìn học viên được cho là đã bị giết hại để lấy nội tạng.

Những nỗ lực quốc tế trong việc điều tra thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc bao gồm: luật sư nhân quyền Canada David Matas và nguyên Quốc vụ khanh Canada David Kilgour phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, họ cùng xuất bản cuốn sách “Thu hoạch Đẫm máu” năm 2009. Còn ký giả Hoa Kỳ đồng thời là nhà nghiên cứu Ethan Gutmann đã viết và công bố cuốn sách “Đại Thảm sát” vào năm 2014.

Những vụ bắt giữ phi pháp bắt nguồn từ một phần trong động thái ngoài hiến pháp của cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân. Vào ngày 10/06/1999, ông Giang đã chỉ thị cho một cơ quan mới thành lập của Đảng tiêu diệt Pháp Luân Công. Cơ quan đó là Phòng 610, được trao quyền chỉ đạo kiểm soát tất cả các cấp cảnh sát, mọi ban bộ trong nhà nước và hệ thống tòa án.

Trong tháng 07/1999, cảnh sát đã thông báo trên loa phát thanh rằng, tập luyện Pháp Luân Công là “bất hợp pháp” và tiến hành bắt giữ số lượng lớn các học viên. Các luật sư Trung Quốc đã chỉ rõ, không có điều luật nào cấm người dân tập luyện Pháp Luân Công.

Nguyên nhân chính dẫn tới cuộc đàn áp này là vì các học viên Pháp Luân Công tuân theo nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn” – được cho là mối đe dọa đối với hệ tư tưởng vô thần luận và học thuyết đấu tranh của Đảng. Theo thống kê của chính quyền Trung Quốc vào năm 1999, con số các học viên Pháp Luân Công (ước tính 70 – 100 triệu người) đã vượt nhóm Đảng viên (vào thời điểm đó là 65 triệu người). Những người đã tham gia tập luyện Pháp Luân Công còn có cả thành viên trong lực lượng an ninh, quân đội và thậm chí là quan chức cấp cao của ĐCSTQ.

Biên dịch từ Epoch Times

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*