Bác sĩ Việt Nam khỏe lại nhờ Pháp Luân Công

0
2559

Pháp Luân Công-môn tu luyện thượng thừa truyền thống Phật gia hiện có hàng trăm triệu người tập trên thế giới và hàng chục ngàn học viên ở Việt Nam, đã và đang đem lại lợi ích sức khỏe và tâm tính cho con người, điều được một số bác sĩ có tiếng ở Việt Nam xác nhận.

Chuyên mục sức khỏe nhờ tu luyện Pháp Luân Công tuần này xin giới thiệu chia sẻ về sự thần kỳ của Pháp Luân Công từ một vị bác sĩ, nguyên phó Viện trưởng Viện Da liễu Trung ương Việt Nam. Đó là bác sĩ Nguyễn Sĩ Hóa. Bác sĩ Hóa chứng kiến và kể lại sự thần kỳ của môn tu luyện đối với cuộc  “hồi sinh” sau cơn thập tử nhất sinh do bệnh tim mạch của một bác sĩ bị tim bẩm sinh, nguyên trưởng khoa tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

“Chiều thứ 7, ngày 26.8.2017, đang khám bệnh, tôi nghe tiếng gọi từ xa qua điện thoại, bác Thái từ Thành Phố Hồ Chí Minh mới ra, đang ở Hà Nội, muốn gặp chú, có được không ạ?

Tôi nhận ra ngay, TS, BS Lê Thị Thanh Thái, nguyên trưởng khoa tim mạch, bệnh viện Chợ Rẫy,.. mà tôi đã được “gặp” trên mục Dọc Đường Gió Bụi, số 85 thứ sáu ngày 15.7.2016 của tạp chí Khoa học và Đời sống. Trong bài viết “Luyện Pháp Luân Công, bác sĩ tim vượt qua cửa tử”.

minhbao.net-phap-luan-cong
Ảnh chụp bác sĩ Thái trên báo Khoa học và Đời sống.

Tôi nhận lời ngay, rồi thu xếp công việc, chờ đón chị. Trước khi gặp chị, tôi gọi mấy ông bạn bị bệnh tim mạch, huyết áp cao…đến, hầu được chị sẻ chia, “may ra” không phải dùng thuốc tây, thuốc ta, “cứu một người phúc đẳng hà sa” mà.

Vì lý do nào đó, chỉ có anh Ấn ,cán bộ cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu đến vì bệnh Gout, cao huyết áp…

Không “thủ tục” rờm rà, chúng tôi ngồi trệt trên sàn gỗ phòng bệnh nhân chờ của tôi. Chuyện trò rôm rã ngay từ những phút đầu, do phần thì đồng nghiệp, tuổi sàn sàn nhau, trong ngoài 70 cả; lại đồng bệnh, chỉ khác giới, tôi đàn ông, chị “đàn bà”…quê gốc xịn Huế. (Dạ thưa xứ Huế bây chừ, vẫn còn Núi Ngự bên bờ sông Hương – thơ Bùi Giáng), chồng chị là em vợ cố Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh.

Pháp Luân Công
Bác sĩ Hóa chụp ảnh cùng bác sĩ Thái và đồng nghiệp. (Facebook bác sĩ Hóa)

Chị kể: Tôi bị bệnh thấp tim (viêm khớp dạng thấp do liên cầu trùng ở họng, biến chứng viêm khớp, tim), phải thay hai van tim sinh học, suy tim, có dấu hiệu thải loại van ghép, sốt kéo dài, trung bình mỗi tháng4, 5 chục triệu tiền thuốc,.. tôi được chị bạn giới thiệu, tặng sách học Pháp (xin được gọi tắt cụm từ Pháp Luân Công) cách đây 12 năm, vì không tin nên không đọc, không tập)… 

Sau phẫu thuật thay van tim, lại có người giới thiệu, khuyên tập, đọc…không ngờ…bây giờ đã ổn định, không phải dùng một viên thuốc… Trông chị trẻ hơn tuổi 75, da đỏ hồng, mịn, khuôn mặt quý phái, lúc nào cũng nở nụ cười trên môi, hừng hực “ khí thế” của một người thầy thuốc nhân hậu, muốn giúp mọi người khỏi bệnh, sống an hòa, an lạc, an bình, làm được nhiều điều tốt đẹp hơn trên đời này…

Chị nói vội “tôi còn phải về Thường Tín… ngày mai lại vào Thành Phố Hồ Chí Minh…

Tôi cũng vội hỏi chị thêm mấy câu: nghe nói cấm hay quản lý tập, học Pháp Luân Công mà…

Chị bảo: ai cấm đâu, sao lại cấm, một môn tu luyện khỏe người, tâm tính tốt lên, sao lại cấm. Có lẽ một số người khỏi bệnh , khỏe người; tâm hoan hỉ… nhảy múa, đánh trống…làm mất trật tự nơi công cộng…hay tuyên truyền không đúng sự thật Chính Pháp… chính quyền họ dẹp thôi….Chị chỉ vào ngực, một vết sẹo lồi, dài dọc theo xương ức do phẩu thuật tim…rồi nói “may quá, nếu không tập, tu luyện tôi đã chết rồi”.

Như “bốc đồng” lên, tôi nói: Tôi về hưu được 5 năm nay, bị xơ gan do rượu, thoái hóa nặng đốt sống cổ 1, 2, 3, thắt lưng 4, 5; huyết áp 150/90 mmHg. Nay đã bỏ được rượu bia, bệnh không còn, ăn ngon, ngủ say, không nói tục nữa, hiền hơn cả đất.

Còn mắt tôi cận 4,5 độ, nhìn khó, thế mà, hôm lái xe ô tô quá tốc độ, công an chặn phạt, té ra có cu cháu mình trong tổ, tôi đùa đưa cho mấy ông cái kim, cuộn chỉ nhờ các ông “xỏ”; nếu được tôi xin chịu nạp phạt. Loay hoay mãi, mấy anh không “xiên” được. Tôi cầm chỉ “luồn” một lần được ngay, mắt tinh đến thế. 

Tôi cũng kể với chị Thái: Tôi đến một công ty tư nhân, gần 100 công nhân, có phòng 40m2 cho công nhân tập theo “ĐẠO TRÀNG”. Ông giám đốc nói: Từ ngày theo Đạo Tràng, công nhân tốt hẳn lên, năng suất lao động cao hơn, đoàn kết vui vẻ. Chị Thái vọng lại “làm gì thì làm, nhưng phải có Đức tin, niềm tin vào những gì tốt đẹp… đừng làm điều xấu, điều không ai muốn; “TRÁI TIM” tôi đã “đập lại”. Mọi người ra về trong niềm vui khôn tả.

Theo Facebook của bác sĩ Hóa

 

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*