Anonymous tấn công chính phủ Trung Quốc, rò rỉ 5.000 tài khoản

0
398
Biểu tượng của nhóm tin tặc Anonymous. Đây là tổ chức tin tặc gồm những nhà hoạt động chuyên tấn công trang web của cơ quan và cảnh sát thuộc chính phủ Trung Quốc.
Biểu tượng của nhóm tin tặc Anonymous. Đây là tổ chức tin tặc gồm những nhà hoạt động chuyên tấn công trang web của cơ quan và cảnh sát thuộc chính phủ Trung Quốc.
Nhóm tin tặc có tên gọi Anonymous mới đây đã xâm nhập 161 trang web của cơ quan chính phủ Trung Quốc và rò rỉ 5.000 tài khoản, hoàn thành một phần trong chiến dịch tái xuất có tên gọi “#OpChina” nhằm ủng hộ các nhà hoạt động tham gia phong trào yêu cầu dân chủ tại Hồng Kông.

Anonymous có cấu trúc lỏng lẻo, nơi bất kỳ cá nhân nào cũng có thể tấn công mạng và tuyên bố nhân danh nhóm. Các thành viên tích cực thường phối hợp nhiều vụ tấn công mạng khi sử dụng công cụ trò chuyện trực tuyến.

“Sau vụ tấn công mạng Israel, giờ đây Anonymous đang chuyển hướng sang chính quyền Trung Quốc”, lời tuyên bố vào 14/4 được đăng tải trên trang AnonHQ, chuyên cập nhật thông tin về hoạt động của nhóm, “tính đến giờ, Anonymous đã tấn công nhiều trang web của chính quyền Trung Quốc”.

Các tin tặc công bố về cuộc tấn công của mình trên Twitter. Họ đăng tải những thông tin rò rỉ kèm theo các thông cáo trên Pastebin.com, cho phép bất kỳ ai có thể đăng bài viết lên đây trong điều kiện ẩn danh.

“Một số nhà hoạt động là tin tặc đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ và đàn áp”, nhóm thông báo, “năm nhà hoạt động đã bị bắt giữ với tội danh gây tắc nghẽn trang web của Trung Quốc, và cách đối phó này là một trong những biện pháp hòa bình nhất chúng ta có thể tưởng tượng”.

“Mọi công dân cần có quyền được lên tiếng”, nhóm tuyên bố.

Nhiều trong số những trang web Anonymous nhắm tới thuộc về cảnh sát hoặc cơ quan chính phủ Trung Quốc. Nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công là AntiSec và Anonymous Globo, cả hai đều vận hành dưới danh nghĩa Anonymous.

Một nhóm khác có tên HagashTeam đã xâm nhập 26 trang web khác của Trung Quốc, phần lớn trong đó có vẻ như không liên quan tới chính quyền mà thuộc về giới nghệ sĩ nước này.

Phần lớn các vụ tấn công đều ở quy mô nhỏ, chủ yếu nhằm mục đích hạ uy tín các trang web và đăng bài lên trên đó.

Tính đến ngày 15/4, nhiều trang web bị xâm phạm đã được gỡ bỏ.

Hiện chưa rõ liệu các tin tặc có tiếp tục chiến dịch này hay không. Anonymous từng thực hiện đợt tấn công trực tuyến tương tự vào các trang web của chính quyền và cơ quan cảnh sát Trung Quốc hồi tháng 10/2014 nhằm hỗ trợ phong trào biểu tình đòi dân chủ. Nhiều tin tặc tham gia những vụ tấn công gần đây dường như đang chuyển hướng sang mục tiêu khác.

Theo AnonHQ, “lý do đằng sau hoạt động này là nhằm hỗ trợ người biểu tình ở Trung Quốc. Các tin tặc sẽ không chỉ dừng lại ở Trung Quốc…mà còn tuyên thệ sắp “tấn công trang web của Syria”.

Biên dịch từ Epoch Times
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*