9 lời khuyên giúp bạn xua tan phiền muộn

0
309
giải tỏa
Đừng bao giờ cảm thấy phiền muộn và bi quan, cuộc sống còn rất nhiều điều tốt đẹp chờ bạn.

Con người luôn đối mặt với những điều khiến họ phiền muộn và bất mãn trong cuộc sống, nhưng 9 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan yêu đời hơn.

Hãy luôn ghi nhớ những lời khuyên này và làm theo, bởi chỉ có vậy cuộc đời bạn mới thực sự tươi đẹp.

1.Luôn trân quý những người yêu mến bạn

Đây là kết quả nghiên cứu khoa học. Các nhà khoa học phát hiện rằng những ai sống chan hòa và sống “có trước, có sau” sẽ luôn tìm được bằng hữu tốt và đáng tin cậy. Bởi vậy cho dù có bất kỳ điều gì xảy ra, họ luôn giải tỏa được phiền muộn để lạc quan hơn.

2.Đừng coi trọng tiền bạc hơn thời gian

Không có thời gian bạn sẽ chẳng còn gì, tiền bạc chỉ là vật ngoại thân giúp bạn duy trì cuộc sống này, nhưng thời gian là tất cả những gì bạn có. Bởi vậy đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào tiền bạc, hãy biết coi trọng nó bằng cách dành thêm lúc rỗi rãi cho bạn bè, người thân yêu và những điều bạn yêu thích ngoài …tiền.

3.Sống có trước có sau, đừng bao giờ phụ bạc ai

Người sống có trước có sau không chỉ được quý mến và tương hỗ khi cần, mà còn không bị thất Đức. Mất Đức bạn sẽ rất khổ sở sau này, kể cả khi đã chết.

4.Đừng coi nhẹ những tiểu tiết quanh mình

Cho dù bạn là ai, một vị nguyên thủ quốc gia hay nhà khoa học nổi tiếng, hãy dành chút thời gian cho những điều nhỏ nhặt nhất như một buổi dạo thảnh thơi trong không gian tĩnh lặng và trong lành, một bản nhạc nhẹ đi vào lòng người…tất cả những điều nhỏ nhặt đó lại có tác dụng to lớn giúp bạn thư giãn và nâng cao sức khỏe tinh thần.

5.Đừng quên lịch hẹn với bạn bè

Càng có nhiều bạn tốt con người càng cảm thấy hạnh phúc. Những người bạn tốt ở bên ta để hỗ trợ khi cần, chia sẻ niềm vui và khích lệ ta bước tiếp trên con đường đời không phải lúc nào cũng rải thảm hoa hồng…khi vui có bạn, lúc buồn có bằng hữu ở bên, đó chính là bí quyết để giúp con người luôn giữ thăng bằng trong cuộc sống.

6.Biết quan tâm tới người khác, đừng ích kỷ bo bo riêng mình

Bạn đừng nghĩ là hay khi mình chỉ nhận mà không cho đi. Hy sinh cũng là một niềm hạnh phúc vì mình sống có ích đối với người khác, với xã hội. Một người sống biết quan tâm tới những người xung quanh sẽ là người tốt và qua đó tích Đức cho bản thân. Bạn cũng sẽ nhận lại những điều tốt đẹp tương xứng. Khi bạn phiền muộn, những người được bạn quan tâm sẽ giúp bạn giải tỏa mọi sự khó chịu để lạc quan hơn.

7.Hãy cố gắng trải nghiệm nếu có thể

Kiếm tiền rồi bạn nên tìm cách tiêu đúng nghĩa thay vì bỏ hòm tiết kiệm. Mỗi khi phiền muộn bạn hãy giở lại những trải nghiệm thú vị của bản thân, mọi cảm giác khó chịu sẽ nhanh chóng tan biến. Cảm giác học một thứ gì đó mới mẻ, đi thăm một nơi hoàn toàn xa lạ sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được niềm vui trong cuộc sống.

8.Thường xuyên vận động

Người ít vận động không những yếu về thể chất mà còn thụ động về tâm hồn. Hãy tích cực vận động bằng mọi cách, có thể là bài tập gym nhẹ nhàng trong tiếng nhạc vui nhộn hoặc buổi dạo bộ trong thiên nhiên hay chỉ đơn giản là đi bộ mua đồ. Mỗi bước đi sẽ cho bạn thêm sức mạnh về thể chất và tinh thần để lạc quan hơn.

9.Học cách kiên cường đối diện thực tế

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý, nhưng bạn cần biết cách đối diện những điều không hay nhất để trân quý giờ phút ngược lại được gọi là hạnh phúc. Có đắng mới biết ngọt, có khổ mới biết sướng, bởi vậy đừng vội nản lòng khi thấy mình “không may”. Nhiều người còn tìm đến thiền định để cân bằng tâm thái, ngoài ra còn giúp điều chỉnh cơ thể cho khỏe khoắn và điềm đạm hơn.

Hãy thử hết 9 lời khuyên này, bạn sẽ luôn cảm thấy mình hạnh phúc vì tự tin và có ích cho người thân, bạn bè và xã hội.

Biên dịch từ Epoch Times

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*