8 học sinh thiệt mạng, 50.000 cháu mất sách vở vì lũ dữ ở Bình Định

0
1419
tin tức
Trường học ngập sâu trong lũ ngày 17/12, hàng chục ngàn học sinh không thể tới trường ở Bình Định. (TP)

Lũ chồng lũ do xả lũ thủy điện và mưa như trút đã cướp đi sinh mạng của mình người dân trong đó có 8 em học sinh, cuốn trôi hết sách vở của 50.000 cháu.

Dòng lũ dữ đã rút gần hết khỏi nhiều vùng ở tỉnh Bình Định vào sáng 19/12, tuy nhiên hàng chục ngàn học sinh đang rất buồn vì mất hết sách vở. Cháu Dương Ngọc Bích mới 4 tuổi ở trường mẫu giáo Tuy Phước Bình Định dù phải ăn mì tôm để chống chọi qua ngày nhưng vẫn mếu máo vì mất sách.

“Con với ba mẹ phải ở nhờ nhà người khác do lũ. Khi quay về thì sách vở bị cuốn trôi hết,con buồn lắm”- Bích vừa khóc vừa nói.

tin tức
Sách vở của nhiều trẻ huyện Hoài Ân (Bình Định) bị cuốn trôi, hư hỏng. (DV)

Ngành giáo dục Bình Định thiệt hại tối thiểu 30 tỷ đồng do lũ dữ liên tiếp, theo thống kê của giới chức. Dù lũ vào 19/12 đang rút dần, nhiều trường học ở Bình Định vẫn ngập sâu trong nước. Chính vì thế có thể rất nhiều học sinh sẽ phải ở nhà mà không thể cắp sách tới trường.

Toàn tỉnh có 8 học sinh thiệt mạng do lũ lụt (trong đó 7 học sinh bị đuối nước và 1 qua đời do nhà sập). Nhiều trường học có nhà xây cấp 4 bị lỏng móng, ngã đổ tường rào do ngâm nước lũ nhiều ngày. Tất cả các trường được trang bị bàn ghế đúng chuẩn có cấu tạo từ gỗ MDF (bằng ván ép) gặp nước đã bị bung ra và cong vênh (trong đó trên 1.200 bộ bàn ghế đã hư hỏng không thể khắc phục). Hàng ngàn bộ máy vi tính ngập trong lũ và hơn 50.000 học sinh tại Bình Định bị mất hết sách vở.

Theo Dân Việt

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*