6 người chết do bão phấn hoa ở Australia

0
384
tin tức
Bầu trời thành phố Melbourne khi bão phấn hoa đổ bộ đầu tuần trước. (AP)

Một cơn bão mang phấn hoa đã càn quét qua Melbourne, Australia và giết chết 6 người, 5 nạn nhân khác phải thở máy do hô hấp bị tác động nghiêm trọng, sở y tế địa phương vừa thông báo.

Số nạn nhân thiệt mạng do bão mang phấn hoa kể trên ban đầu được cấp cứu ở viện nhưng không qua khỏi, họ ra đi hôm 26/11, sở y tế Melbourne thông báo. Đây là một cơn bão đặc biệt mang theo một loại phấn hoa và nó xuất hiện ở thành phố lớn thứ hai Australia đầu tuần trước, AP đưa tin ngày 26/11.

Hiện còn 5 nạn nhân phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, 3 trong đó đang rất nguy kịch, 12 người khác cũng được điều trị nhưng nhẹ hơn.

Cơn bão mang phấn hoa này xuất hiện hôm 21/11 và phát tán phấn hoa khắp thành phố Melbourne, khiến phấn hoa thâm nhập vào phổi nhiều người và làm họ lên cơn hen suyễn. Khoảng 1/3 số người bị ảnh hưởng bởi bão mang phấn hoa cho biết họ không hề có tiền sử mắc hen suyễn trước đó. Hậu quả là 8.500 người phải vào viện để kiểm tra sức khỏe hệ hô hấp và điều trị.

Đây không phải là lần đầu tiên bão mang phấn hoa xuất hiện tại Melbourne. Cái gọi là cơn “dông suyễn” lần đầu tiên được ghi nhận tại thành phố này vào 1987, khiến số bệnh nhân nhập viện vì hen suyễn gấp 5 bình thường. Hiện tượng đáng lo ngại này từng xảy ra ở Mỹ, Canada, Anh và Ý. Gần nhất bão mang phấn hoa gây hen suyễn xuất hiện ở Melbourne là vào tháng 11/2010.

Theo APĐa

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*