5+ Bức ảnh lịch sử khiến người xem khó tin nhưng sẽ khiến bạn trải qua nhiều cung bậc cảm xúc

0
537

Nghệ thuật nhiếp ảnh ngày nay đã vô cùng phát triển và được hỗ trợ bởi các thiết bị và ứng dụng hiện tại, vậy ảnh lịch sử thì sao?

Nhưng trong quá khứ từng có những bức ảnh lịch sử khiến bạn khi nhìn lại sẽ hoà vào những cung bậc cảm xúc, từ hài hước cho đến sự xót thương. Hãy cùng ngắm chúng nhé! 

   Một tội phạm đang cố gắng chạy trốn từ Hoa Kỳ sang Mexico nhưng đã bị cảnh sát bắt được. Tội phạm đang cố gắng bám thật chặt vào phía bên Mexico nhằm thoát khỏi biên giới giữa 2 nước.

1

   Bức ảnh một người lính cứu hỏa đang bế đứa bé bị thương trên tay được ghi lại trong một vụ nổ bom ở Okalahoma nước Mỹ vào năm 1995. Một sự trùng hợp đó là bức ảnh này lại rất giống với một bức ảnh được một nhiếp ảnh gia khác ghi lại.

Một nhiếp ảnh gia khác là Charles Porter cũng đã ghi lại bức ảnh này với góc chụp y hệt nhau đến 99%, sau đó nhiếp ảnh gia này cũng được trao giải thưởng Pulitzer cho bức ảnh.

3

   Nhiếp gia trẻ tuổi Neil Leifer đã ghi lại bức ảnh về trận đấu của huyền thoại Muhammad Ali, đây là một bức ảnh được đánh giá là một trong những bức ảnh thể thao ấn tượng nhất của thế kỷ 20. Nhưng tiết lộ cả nhiếp ảnh gia 22 tuổi này về bức ảnh đã khiến cho nhiều người bị sốc, bởi theo anh đây là một bức ảnh sự cố không theo ý muốn.

Sau khi mất vị trí săn ảnh “đắc địa” nên anh đành phải đứng về phía đối diện của sàn thi đấu, tuy vậy sự cố này đã vô tình khiến anh có được một bức ảnh ngoài sức tưởng tượng của mình. Bức ảnh này cũng đưa tên tuổi của Neil Leifer trở thành một trong số những nhiếp ảnh gia tài năng của nước Mỹ.

4

   Pháp Luân Công là một môn tu luyện theo các nguyên lý và giá trị đạo đức cổ xưa của Trung Hoa. Những giá trị truyền thống là “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín” là những giá trị xuyên suốt trong hơn 5000 năm của dân tộc Trung Hoa, nhưng sau cuộc Đại Cách Mạng Văn Hoá, ĐCS Trung Quốc đã phá huỷ hết tất cả.

Sự phát triển phổ biến của Pháp Luân Công vào những năm 1990 được đảng này cho là đi ngược lại đường lối phát triển của đảng. Chính vì thế trong suốt 17 năm qua ĐCS Trung Quốc đã không ngừng đàn áp lên các học viên Pháp Luân Công bất chấp sự chỉ trích của dư luận quốc tế lên quốc gia này vì đảng này đã vi phạm nghiêm trọng về quyền tự do con người và tự do tín ngưỡng đối với các học viên Pháp Luân Công. 

6   Năm 1942 phụ nữ rất thịnh hành mốt vẽ trên chân, điều đó giúp họ trông giống như đang đeo tất da chân.

Và đây được xem như một cách trang điểm giúp các quý công quyến rũ và quý phái hơn. Đây là trào lưu của giới quý tộc. 

7

Trà Mi

 

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*