3 người tử vong do bệnh lạ ở Bình Phước

0
227
bệnh lạ ở bình phước
Các bệnh nhân mắc bệnh lạ ở Bình Phước đều sốt và viêm họng, 3 người đã tử vong và đều ở độ tuổi còn trẻ. (TT)

Bệnh lạ ở Bình Phước mới đây khiến 3 người tử vong và 29 trường hợp khác vẫn đang phải điều trị, theo sở Y tế tỉnh.

Những người mắc bệnh lạ ở Bình Phước đều có dấu hiệu sốt và viêm họng lúc nhập viện. Ba trường hợp xấu số tử vong đều sốt cao và viêm cơ tim, theo sở Y tế Bình Phước.

Tính đến trưa 12/7, tổng số bệnh nhân mắc bệnh lạ đã lên tới 32 người.

Những trường hợp nhập viện đều có biểu hiện trạng sốt, viêm họng. Trong số này đã có kết quả xét nghiệm về một trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, những bệnh nhân còn lại đang được điều trị và có tiến triển tốt.

Riêng 3 trường hợp tử vong tại địa bàn 2 xã Thuận Lợi và Thuận Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước đều do bị sốt và viêm cơ tim. Ca đầu tiên là bệnh nhi tên Lại, 12 tuổi, tử vong ngày 29/6. Ca tử vong thứ 2 sau khi nhập viện vào ngày 30/6 là bệnh nhân tên Điểu Trích (18 tuổi). Cả 2 trường hợp này cùng trú ấp Thuận Tiến, xã Thuận Lợi. Ca tử vong thứ 3 vào ngày 8/7 là anh Nguyễn Trường Hậu (24 tuổi), trú ấp Thuận Phú 3, xã Thuận Phú.

Sở Y tế đang phối hợp cùng Viện Pastuer và bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM tiến hành phân tích mẫu xét nghiệm làm rõ nguyên nhân bệnh lạ.

Để phòng tránh các trường hợp xấu không cứu chữa kịp, bác sĩ đề nghị người dân cần chú ý khi thấy có biểu hiện sốt, viêm họng… phải đến bệnh viện kiểm tra ngay vì diễn biễn của căn bệnh tiến triển rất nhanh.

Theo Kiến thức

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*