3 người chết, gần 50 nhập viện, Bình Phước công bố dịch Bạch Hầu

0
253
dịch bạch hầu

Tỉnh Bình Phước vừa công bố dịch Bạch Hầu ở quy mô cấp huyện trên địa bàn tỉnh sau khi có 3 người tử vong và gần 50 bệnh nhân nhập viện điều trị với 2 đang nguy kịch.

Phó Chủ tịch tỉnh thông báo, dịch bạch hầu tập trung tại 2 xã Thuận Lợi và Thuận Phú của huyện Đồng Phú. Bệnh do vi khuẩn bạch hầu gây ra, lây truyền qua đường hô hấp, là bệnh dịch nguy hiểm.

Từ ngày 24/6 đến 14/7, tại xã Thuận Lợi và Thuận Phú đã ghi nhận 47 ca viêm amidal, viêm họng với 3 ca tử vong (2 ca ở xã Thuận Lợi, 1 ca ở xã Thuận Phú), 6 ca đã xuất viện, 38 ca đang điều trị tại bệnh viện các tuyến và tại Trạm y tế xã Thuận Lợi, theo số liệu giám sát của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước.

Dịch bệnh không dừng lại ở đó, theo ghi nhận, hiện ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước có thêm 2 bệnh nhân biến chứng nặng.

Bệnh viện nhiệt đới TPHCM đang điều trị 1 người lớn và 3 trẻ em được chuyển đến từ ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước, TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, giám đốc Bệnh viện cho biết sáng 15/7.

 “Có 2 bệnh nhi trên tổng số 4 ca bệnh đang bị biến chứng của bệnh bạch hầu với các biểu hiện: rối loạn nhịp tim, viêm cơ tim, có dấu hiệu suy tim nên phải đặt máy tạo nhịp”, bác sĩ Châu nói.

Các bác sĩ đang phải theo dõi liên tục mọi diễn biến của 2 bệnh nhi có biến chứng nặng của bệnh bạch hầu, bên cạnh đó bệnh viện sẽ thực hiện xét nghiệm kiểm tra để đưa ra những phương án điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Liên quan đến dịch bệnh bạch hầu, Viện Pasteur TP. HCM nhận định, ổ dịch ở Đồng Phú là ổ dịch bạch hầu lây lan nhanh trong cộng đồng, có nền miễn dịch tốt đối với trẻ dưới 5 tuổi đã tiêm phòng. Viện khuyến cáo có khả năng xuất hiện ca mắc mới trong thời gian tới nếu không được kiểm soát hiệu quả và kịp thời. Biện pháp đối phó tạm thời là chủng ngừa vắc xin phòng bệnh.

Theo Pháp Luật plus
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*