10 điều thú vị về cây thông Noel có thể bạn chưa hề biết

0
997
tin tức
Cây thông Noel có những bí mật mà nếu biết bạn sẽ rất bất ngờ.

Cây thông Noel đã quá quen thuộc với hầu hết người dân khắp thế giới và được coi như biểu tượng trong mỗi dịp giáng sinh tới gần, tuy nhiên có 10 điều bí mật thú vị về nó có thể bạn chưa biết.

Những điều này nếu biết rồi bạn sẽ rất ngạc nhiên.

1.Cây thông Noel đầu tiên thực ra được làm từ long của những con ngỗng đã chết. Nó là sản phẩm của người Đức.

minhbao-net-tin-tuc-42.Khi chưa điện chưa ra đời, người ta trang trí cây thông Noel bằng những ngọn nến để tạo sự lung linh, ấm áp. Tuy nhiên cây thông sau đó sẽ bị khô héo và lụi tàn, và mỗi dịp giáng sinh qua đi chúng được dùng làm hàng rào hay củi đun.

3.Thông có thể chịu lạnh ở nhiệt độ -196 độ C. Sức chịu đựng đáng kinh ngạc này giúp những cây thông sống sót ở khu rừng phía Bắc Siberia, nơi nhiệt độ mùa đông hạ xuống – 60 độ C.

minhbao-net-tin-tuc-54.Cây thông Noel có thể giết người bởi hội chứng “cây thông Noel”, theo một thông tin từ Đại học New York. Hội chứng này gây ra một loạt các căn bệnh, trong đó có cả viêm phổi rất nguy hiểm. Theo nghiên cứu, trên cây thông có một loại nấm mốc chứa các mầm mống có thể kích hoạt các phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm, bởi vậy bạn nên thận trọng khi tiếp xúc quá nhiều với loại cây rực rỡ này.

5.Trung bình có khoảng 36 triệu cây thông Noel được bán ra mỗi năm và phải mất từ 7 đến 10 năm, những cây này mới được tái sinh.

6.Cây thông xuất xứ ở rừng cao nhất thế giới lên đến 99,7m, mọc ở quận Coos, bang Oregon, Mỹ. Còn thông trồng trên đất gần biển có thể cao tới 115m.

7.Mỗi năm, một cây thông Noel tuyệt đẹp từ Na Uy sẽ được gửi đến nước Anh như một món quà và là lời cảm ơn. Đây được xem là biểu tượng của tình bạn, thể hiện sự biết ơn vì Anh đã giúp đỡ Na Uy trong suốt Thế chiến thứ II.

minhbao-net-tin-tuc-78.Cây thông Noel trồng tự nhiên có thể tạo cho mình một hệ sinh thái riêng, cung cấp môi trường sống cho động vật hoang dã và còn góp phần không nhỏ vào quá trình thụ phấn ở thực vật. Một cây thông Giáng sinh trung bình chứa khoảng 30.000 con bọ và côn trùng.

9.Ở phía Nam Siberia, cây thông và nhện Tarantula là hai thứ luôn xuất hiện cùng nhau như hình với bóng. nhện Tarantula là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao và rất khó để bắt chúng vì dài chưa tới 0,25 cm.

minhbao-net-tin-tuc-610.Việc dùng cây xanh để trang hoàng trong mùa đông đã có từ trước khi chúa Jesus ra đời. Chúng được coi là biểu tượng của mầm sống, vượt qua nghịch cảnh vẫn đâm chồi, nảy lộc.

Theo Mirror

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*